Rạng sáng 25-3, Tổ Cảnh sát hình sự - Công an quận 1, TP Hồ Chí Minh tuần tra tại các tuyến đường ở khu vực trung tâm thành phố thì phát hiện 2 thanh niên điều khiển xe SH BKS 59T1-978.74 với dấu hiệu khả nghi nên tiến hành đeo bám. 

Khi đến giao lộ Cống Quỳnh - Nguyễn Cư Trinh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, 2 thanh niên áp sát chị Roisin Mary Cahill (20 tuổi, quốc tịch Ireland) giật chiếc giỏ xách rồi tăng ga bỏ chạy, Tổ Cảnh sát hình sự lập tức truy đuổi.

Phát hiện có người đuổi theo mình, 2 đối tượng đã lạng lách đánh võng để cắt đuôi tổ hình sự. Đến đại lộ Võ Văn Kiệt, 2 đối tượng ném tang vật để hòng làm giảm tốc độ truy đuổi của các trinh sát. 

Tổ công tác cử người thu hồi tang vật và tiếp tục truy đuổi theo 2 đối tượng đến khu vực gầm cầu Ông Lãnh thì áp sát 2 đối tượng đưa về trụ sở. 

2 đối tượng cùng tang vật.

Chiếc giỏ xách tang vật được thu hồi bên trong có một số ngoại tệ, 4 triệu đồng tiền Việt Nam và một số giấy tờ cá nhân.  Tại cơ quan điều tra 2 đối tượng khai tên  Hứa Tùng Nguyện (22 tuổi) và Nguyễn Văn Lộc (24 tuổi, cùng ngụ quận 1). 

Khám xét trong người 2 đối tượng, công an thu giữ 2 điện thoại Iphone 6s, một Iphone 7, 2 ĐTDĐ hiệu khác. Số tang vật này 2 đối tượng khai vừa cùng đồng bọn thực hiện thành công trong 2 vụ cướp trước đó.

Nữ du khách vui mừng khi nhận lại tài sản

Về phần du khách Ireland, sau khi nhận lại tài sản từ tay các chiến sĩ Công an quận 1 đã bày tỏ lòng ngưỡng mộ các trinh sát.

M.Đức