Liên quan đến vụ án đối tượng Điểu Long (14 tuổi, trú tại xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) giết chết bạn chơi game rồi dìm xuống nước mà Báo CAND đã thông tin, sáng 1-12, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đang tiếp tục đấu tranh, lấy lời khai của đối tượng liên quan đến cái chết của một bé gái 6 tuổi trú cùng xã với đối tượng vào năm 2016.

Như Báo CAND đã thông tin, vào chiều 27-11, chị Điểu Thị Tích (34 tuổi, trú tại xã Đắk Nhau, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) đến Công an huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông trình báo việc con trai của chị là Điểu Lâm (11 tuổi) có đi chơi cùng với Điểu Long nhiều ngày qua nhưng không thấy về nhà.

Đối tượng Điểu Long tại Cơ quan điều tra

Ngay sau khi nhận được tin báo, chiều 29-11, Công an huyện Tuy Đức đã tìm thấy Điểu Long và đưa đối tượng về trụ sở làm việc. Tại Cơ quan điều tra, ban đầu Điểu Long khai nhận: Vào khoảng 12h30 trưa 23-11, Điểu Long và Điểu Lâm cùng nhau đến một quán Internet trên địa bàn bon Điêng Đu, xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức để chơi game. Trong quá trình chơi game, giữa Điểu Long và Điểu Lâm xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau nhưng được chủ quán Internet can ngăn.

Sau khi rời khỏi quán, Điểu Long kéo Điểu Lâm đến một sân bóng cách quán Internet khoảng 1km đánh tiếp. Bị đánh, Điểu Lâm bỏ chạy đến một con suối gần đó thì bị Điểu Long đuổi kịp đạp ngã vào một gốc chuối rồi dùng tay đẩy xuống suối. Chưa dừng lại ở đó, sau khi đẩy Điểu Lâm xuống suối, Điểu Long tiếp tục nhảy xuống dùng đá đánh vào đầu khiến nạn nhân bất tỉnh. Sau khi thấy nạn nhân bất tỉnh, Điểu Long dìm nạn nhân xuống suối rồi bỏ đi. Đến ngày 24-11, Điểu Long quay lại hiện trường thì phát hiện Điểu Lâm đã chết nên bỏ về nhà như chưa có chuyện gì xảy ra.

Theo một cán bộ điều tra cho biết, trong quá trình lấy lời khai của đối tượng Điểu Long, thấy đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn liên quan đến vụ án một bé gái 6 tuổi (trú cùng xã với đối tượng) bị chết vào năm 2016, Cơ quan điều tra đã tiến hành đấu tranh. “Qua đấu tranh ban đầu, Điểu Long có thừa nhận liên quan đến cái chết của bé gái này. Tuy nhiên, lời khai của Điểu Long chưa thực sự rõ ràng nên Cơ quan điều tra đang xác minh thêm. Bên cạnh đó, Cơ quan điều tra đang đưa đối tượng đi giám định làm rõ độ tuổi của đối tượng để phục vụ công tác điều tra”, vị cán bộ này thông tin thêm.

Báo CAND sẽ thông tin đến vụ việc khi có tình tiết mới.


Văn Thành