Đây là đối tượng bị Tổ công tác Công an phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy phát hiện, bắt giữ quả tang cùng toàn bộ “ đồ nghề” khi vừa trèo tường, trộm cắp “hụt” tại căn nhà số 20 ngõ 445 đường Nguyễn Khang thuộc địa bàn phường Yên Hòa.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, chiều ngày 15-12,  Bình khoác chiếc ba lô bên trong có đựng bộ đồ nghề chuyên dụng phá khóa và điều khiển xe máy BKS 15G1-471.33 lượn lờ quanh khu vực phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội với mục đích tìm sơ hở của các nhà dân, khu trọ sinh viên để trộm cắp tài sản. Khi đi đến  số nhà 20 ngõ 445 đường Nguyễn Khang, Bình thăm dò và phát hiện cổng nhà vẫn mở mà không có bảo vệ trông giữ nên gã ung dung dựng xe dưới sân, lẻn qua cổng, trèo tường lên tầng 2 đột nhập vào bên trong căn nhà định trộm cắp. 

Đối tượng Bình tại cơ quan công an.

Tuy nhiên, đi từ tầng 1 lên tầng 5 Bình vẫn không phát hiện thấy phòng nào sơ hở đành phải đi xuống. Nhưng vừa tra chìa khóa vào ổ xe định bỏ đi, thì hắn đã bị Đội CSHS Công an quận Cầu Giấy phối hợp với Công an phường Yên Hòa đi tuần tra phát hiện, yêu cầu kiểm tra hành chính. Trước thái độ lúng túng, đầy vẻ khả nghi của Bình, Tổ công tác đã đưa gã về trụ sở Công an phường Yên Hòa để đấu tranh làm rõ.

Qua đấu tranh, Lưu Thanh Bình khai nhận trước khi bị Tổ công tác bắt giữ, gã đã gây ra khoảng gần chục vụ trộm cắp tài sản trên nhiều địa bàn thành phố Hà Nội. Mục tiêu ưa thích mà Bình thường nhắm tới là các khu nhà trọ sinh viên hoặc những nhà dân sơ hở không khóa cổng, không có bảo vệ trông giữ.

Vụ trộm cắp gần nhất mà gã gây ra là vào 9h sáng ngày 14-12, tại số nhà 25 ngõ 2 đường Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch ( quận Cầu Giấy). Khi phát hiện chủ nhà đi vắng, không khóa cổng, gã đã lẻn vào dùng kìm, dùi đục phá khóa đột nhập lấy trộm chiếc máy tính xách tay của anh Lai Đại Dương, quê quán ở Thái Bình. Chiếc máy tính này sau đó được Bình bán cho một cửa hàng trên đường Xuân Thủy. Trước đó 1 tuần, Bình cũng đột nhập “ khua khoắng” tài sản tại một khu nhà trọ sinh viên ở ngõ 1002 đường Láng ( quận Đống Đa).

Theo khai nhận của Bình, gã cố ý chọn thời điểm 9h sáng để đột nhập vào khu trọ trên vì gã biết thời điểm đó các sinh viên thường đi học vắng nhà, là thời cơ thuận lợi để gây án. Khi đến ngõ 1002 đường Láng, Bình dựng xe ở dưới đi thẳng lên tầng 6 dùng kìm phá khóa cửa phòng trọ lấy đi cùng lúc 2 máy tính. Sau đó, Bình bán đi một chiếc được 6 triệu đồng để tiêu xài, chiếc máy tính còn lại Bình giữ lại để sử dụng chơi game những lúc rảnh rỗi khi chưa tìm được “ mục tiêu” thích hợp để ra tay hành sự.

Tâm Minh