Theo Thượng tá Lân,   hiện anh Đinh Văn Điềm – tài xế taxi  Mai Linh vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức, cơ  quan Công an sẽ chờ khi nào anh Điềm ra viện mới đưa đi giám định thương tích, từ đó mới xem xét khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Về thông tin trước đó anh Điềm được cán bộ Công an đọc cho viết vào đơn bãi nại khi đến làm việc với Công an phường Cầu Diễn, Thượng tá Nguyễn Văn Lân cho biết việc này là không đúng sự thật. Lãnh đạo Công an phường Cầu Diễn cũng khẳng định không có chuyện đọc cho anh Điềm viết vào đơn bãi nại.

Luật sư Hoàng Văn Hướng – Trưởng Văn phòng Luật sư Hoàng Hưng (Đoàn Luật  sư TP Hà Nội) cho biết, ngày 18-5, Công an quận Nam Từ Liêm đã xác nhận cho Luật sư Hướng đủ điều kiện để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho anh Đinh Văn Điềm.

Về diễn biến sự việc, như đã đưa tin, khoảng 17h35 ngày 10-5, anh Đinh Văn Điềm (37 tuổi, ở Nghĩa Hưng – Nam Định) điều khiển xe taxi Mai Linh đến khu vực số nhà 65 đường Lưu Hữu Phước (Cầu Diễn, Nam Từ Liêm – Hà Nội) để đón khách.

Do đường nhỏ cộng thêm có xe ô tô hiệu Mercedes do Nguyễn Vũ Thái (31 tuổi, ở Cầu Diễn, Nam Từ Liêm – Hà Nội) dừng đỗ phía trước bên đường ngược chiều nên anh Điềm đã bấm còi xin đường, nhưng Thái không nhường. Hai bên đã có lời qua tiếng lại, sau đó Thái cầm gạch tấn công anh Điềm dẫn đến anh này bị chảy máu ở vùng đầu.

Hiệp Bình