Cụ thể, rạng sáng 20-11, anh An Văn Trọng (33 tuổi), quê ở Hưng Yên đi uống rượu với bạn. Sau khi say rượu anh Trọng ngủ ở bụi tre cạnh chùa Phụng Thánh, phường Trung Phụng, quận Đống Đa, xe máy dựng bên cạnh, chìa khóa vẫn cắm ở ổ khóa. Sáng hôm sau tỉnh dậy, anh Trọng phát hiện xe máy và ví tiền trong túi quần đã bị kẻ trộm lấy mất nên đã đến Công an phường Trung Phụng trình báo.

Đối tượng Nguyễn Thanh Hải.

Tiếp nhận đơn trình báo của anh Trọng, lực lượng Công an đã rà soát địa bàn để tìm manh mối thì phát hiện chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Wave, màu đen, BKS 29T – 03390 dựng trước cửa số 29 ngõ 164 Đê La Thành, phường Thổ Quan, quận Đống Đa có đặc điểm giống với chiếc xe của anh Trọng. Tổ công tác đã mật phục tại khu vực trên.

Đến khoảng 11h30, thấy đối tượng Nguyễn Thanh Hải đi bộ đến, mở khóa nổ máy đi. Tổ công tác áp sát và yêu cầu kiểm tra hành chính. Quá trình kiểm tra, Hải không xuất trình được giấy tờ liên quan đến chiếc xe. Sau một hồi quanh co, Hải khai nhận đó là chiếc xe máy đối tượng lấy trộm của anh Trọng và đang chuẩn bị đem đi tiêu thụ.

Được biết, Hải từng có 7 tiền án, tiền sự về các hành vi trộm cắp tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Hiện vụ việc đang được Đội Điều tra Tổng hợp Công an quận Đống Đa tiếp tục đấu điều tra mở rộng.

A.Quỳnh