Ngày 25-11, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Cao Xuân Quát (25 tuổi, trú tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bị truy tố về tội giết người. Nạn nhân là chị Nguyễn Ngọc Ánh Trang, 25 tuổi (vợ bị cáo Quát).

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội, năm 2013, sau khi sinh con, chị Trang về nhà mẹ đẻ ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội để ở và nhờ ông bà ngoại chăm sóc con. Cuối tuần, vợ chồng Quát lại về nhà bố mẹ đẻ Quát ở.

Bị cáo Quát tại phiên xử.

Chiều 19-12-2014, chị Trang mang quần áo từ nhà mẹ đẻ về nhà Quát để giặt. Sau khi cho quần áo vào máy giặt, vợ chồng Quát lên phòng ngủ ở tầng 4 nói chuyện. Khoảng 14h30’, Quát và chị Trang nảy sinh cãi nhau. Quát đứng dậy cầm chiếc ghế của bàn trang điểm đập vào đầu chị Trang khiến chiếc ghế bị vỡ.

Dù chị Trang đã kêu cứu nhưng Quát vẫn tiếp tục đánh rồi siết cổ chị Trang. Nghĩ chị Trang đã chết, Quát lấy khăn trùm lên người vợ và đi tắm rửa cho hết máu dính trên người rồi quay lại nơi gây án lấy ba lô đựng quần áo bỏ trốn.

Trước khi đi, Quát vào phòng ngủ của bố mẹ đẻ cạy tủ lấy 50 triệu đồng và cầm theo điện thoại của vợ. Khoảng 18h30’ ngày 19-12-2014, sau khi đi làm về, bố Quát là ông Cao Xuân Quyền gọi con xuống ăn cơm nhiều lần nhưng không thấy trả lời nên lấy chìa khóa mở cửa phòng ngủ của vợ chồng Quát thì phát hiện chị Trang đã chết nên trình báo cơ quan Công an.

Sau khi giết chị Trang bỏ trốn lang thang vào một số tỉnh miền Trung và TP Hồ Chí Minh. Ngày 26-12-2104 đã đến cơ quan Công đầu thú.

Nguyễn Quỳnh