Sáng ngày 18-6, Đại tá Nguyễn Hồng Thái, Trường Công an quận Hoàng Mai cho biết: Sau khi dùng dao bầu đâm liên tiếp khoảng 20 nhát vào cổ, vào ngực chị Hà, Nguyễn Trọng Nghĩa (53 tuổi, ở 97B đường Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội) cũng là địa chỉ gây án đã đến đầu thú tại cơ quan Công an.

Còn theo cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàng Mai, khi trình báo tại cơ quan Công an, đối tượng Nghĩa hoàn toàn tỉnh táo và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. 

Nạn nhân được xác định là chị Nguyễn Thị Thu Hà (42 tuổi, ở 67 đường Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai), đang có thai khoảng 4 tháng.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Nghĩa khai, có quan hệ tình cảm với chị Hà từ năm 2010 nhưng gần đây do mâu thuẫn, chị Hà bỏ đi hơn 1 năm nay không có tung tích gì. Đối tượng Nghĩa đã điện thoại liên hệ không được và nhiều lần đi tìm chị Hà cũng không thấy. 

Mới đây, Nghĩa tìm được chị Hà và đã lên sẵn kế hoạch sát hại. Khi dụ được chị Hà về nhà tại địa chỉ 97 đường Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, Nghĩa đã dùng dao bầu đâm liên tiếp vào cổ, vào ngực khiến chị Hà tử vong. Sau đó Nghĩa đã báo cho tổ trưởng tổ dân phố biết, rồi ra trụ sở Công an phường Hoàng Văn Thụ đầu thú.

Được biết, Nghĩa đã có gia đình, 1 con nhưng sống ly thân với vợ. Nạn nhân Hà cũng có gia đình và 2 con hiện đang ly hôn. Đối tượng Nghĩa quan hệ tình cảm với nạn nhân Hà từ năm 2010 đến nay. Nghĩa làm nghề xe ôm, còn nạn nhân Hà bán hoa quả trên địa bàn.

Công an quận Hoàng Mai thông tin thêm, đối tượng Nghĩa cũng thuộc thành phần bất hảo đã có tiền án và tiền sự về các tội cố ý gây thương tích và trộm cắp tài sản.

Hiện Công an quận Hoàng Mai đang phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội và lực lượng chức năng trên địa bàn giải quyết vụ việc.

Hiệp Bình