Tổ công tác đến kiểm tra thì bất ngờ 3 nam thanh niên bỏ chạy để lại trên sân quán 01 xe ô tô mang BKS 37A-271.93.

Tiến hành truy đuổi nóng, Tổ công tác đã bắt giữ được Nguyễn Xuân Chiến (35 tuổi, trú ở Quỳnh Khôi, huyện Yên Thành, Nghệ An).

Bước đầu, Chiến khai nhận chiếc xe ô tô trên là của Chiến, mà trước đó Chiến nhờ Đặng Văn Dũng (34 tuổi, trú ở Diễn Thành, huyện Diễn Châu, Nghệ An) thuê giúp để vận chuyển ma túy vào Nam.

Đối tượng Nguyễn Xuân Chiến và đối tượng Đặng Văn Dũng.

Tiến hành kiểm tra trên phương tiện này, lực lượng Công an thu giữ được 7 gói ma túy có trọng lượng 823,525g, 01 bộ dụng cụ tự chế sử dụng ma túy đá, 01 cân tiểu ly, 01 điện thoại, cùng một số giấy tờ cá nhân khác và 01 quả lựu đạn.

Quá trình đấu tranh, Nguyễn Xuân Chiến khai nhận, vào ngày 24-9, Chiến và Đặng Văn Dũng gặp một người đàn ông không rõ địa chỉ đặt vấn đề thuê Chiến vận chuyển hàng (ma túy) vào Nam với chi phí 20 triệu đồng.

Số ma túy đá được phát hiện trên xe ô tô.

Chiến đã nhờ Dũng thuê xe ô tô làm phương tiện vận chuyển và trong khi nhận hàng ở ngã ba Diễn Châu, chiến đón thêm một người bạn của Dũng (không rõ tên) đi cùng xe. Sau đó đã bị Công an huyện Bố Trạch, Quảng Bình phát hiện và bắt quả tang.

Lãnh đạo huyện Bố Trạch, Quảng Bình tặng hoa và thưởng nóng lực lượng phá án.

Trưa ngày 29-9, Công an huyện Bố Trạch, Quảng Bình qua công tác truy xét đã bắt giữ được đối tượng Đặng Văn Dũng tại Nghệ An và đưa về đấu tranh, làm rõ.

Trần Tuấn