Chiều 16-1, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện M’đrắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Trần Văn Huy (38 tuổi, trú thôn 7, xã Cư San, huyện M’đrắk, nguyên Phó bí thư Đảng ủy xã Cư San) và ông Lê Quý Sỹ (44 tuổi, trú thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar, nguyên hiệu trưởng một trường tiểu học ở xã Cư San) để điều tra, làm rõ về hành vi hủy hoại rừng.

Ông Trần Văn Huy.

Theo thông tin ban đầu, ông Huy có một diện tích rừng trồng cây keo tại Tiểu khu 819 thuộc thôn Sông Chò, xã Cư San và diện tích này nằm giáp với khu rừng tự nhiên của xã. Trong quá trình trồng rừng ở đây, ông Huy đã “nhờ” ông Sỹ thuê một nhóm người chặt phá rừng tự nhiên với giá 5 triệu đồng/ha rồi trồng cây keo lên toàn bộ diện tích này.

Vụ việc sau đó được các cơ quan chức năng phát hiện vào cuộc điều tra. Theo kết quả kiểm kê của Chi cục kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk cho thấy, tổng diện tích rừng mà ông Huy “nhờ” ông Sỹ thuê người chặt phá là hơn 26ha, tổng thiệt hại về rừng trên 7 tỷ đồng.

Và Lê Sỹ Quý tại cơ quan điều tra. (Ảnh do cơ quan điều tra cung cấp)

Ngoài việc bắt giữ hai đối tượng trên, Công an huyện M’đrắk cũng đã bắt tạm giam một số đối tượng được ông Sỹ thuê để chặt phá cây rừng phục vụ cho công tác điều tra. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Văn Thành