Ngày 8-6, Công an quận 1, TP Hồ Chí Minh cho biết đã trích xuất hình ảnh camera nhận diện được đối tượng đột nhập vào nhà hàng Nhật (đường Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1), gây ra vụ trộm tài sản có trị giá hơn 400 triệu đồng.

Một trong hai đối tượng bị camera ghi hình lại.

Theo trình báo của ông Inoue Kenichi (58 tuổi, chủ nhà hàng Sakura ), tối 5-6, sau khi khách trong nhà hàng về hết, ông Inoue Kenichi  đóng cửa ra ngoài ăn tối. 

Khoảng 1h sau, ông Inoue Kenichi  trở về thì phát hiện nhà hàng có dấu hiệu bị đột nhập. Các đối tượng đã lấy đi một giỏ xách bên trong có 95 triệu đồng tiền mặt. Ngoài  ra két sắt trên lầu 4 bị mở, số tài sản gồm 4.000USD, 1 nhận kim cương trị giá 140 triệu đồng cũng biến mất.

Công an quận 1 tiến hành khám nghiệm hiện trường thu thập các dấu vết. Hệ thống camera trong tiệm bị phá tuy nhiên hình ảnh của một trong  hai đối tượng đột nhập vào nhà hàng trộm tài sản bị ghi lại. 

Các đối tượng dùng xẻng đẩy camera hướng lên trên trần nhà để không bị ghi hình. Hệ thống camera trong khu vực bếp bị các đối tượng tháo đem đi.

M.Đức