Lê Thị Hường.

Ngày 22/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng khác rà soát các giếng hoang gần khu vực nhà của nghi can Lê Thị Hường (38 tuổi, trú tại xã Xà Bang, huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu; vợ của Bí thư Đảng ủy xã Kim Long, huyện Châu Đức) để tìm kiếm xác của bà Dương Thị Thủy Bình Hà (51 tuổi, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ kiêm thủ quỹ xã Kim Long, huyện Châu Đức) bị mất tích vào ngày 14/5/2012. Vì trước đó, có một số nguồn tin cho rằng Hường đã giết chết bà Hà rồi vứt xác xuống giếng hoang gần nhà để phi tang.

Theo thông tin mà phóng viên Báo CAND nắm được thì trong thời gian làm Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ kiêm thủ quỹ xã Kim Long, bà Bình Hà có làm đơn tố cáo một số vấn đề sai phạm trong nội bộ của xã Kim Long.

Từ đơn thưa này, ngày 14/5/2012, huyện cử đoàn kiểm tra đến xã để làm rõ nội dung của đơn tố cáo nhưng bà Bình Hà không có mặt ở cơ quan. Một cán bộ trong đoàn kiểm tra gọi điện thoại cho bà Hà đến UBND xã để làm việc. Bà Hà nói khoảng nửa tiếng nữa sẽ có mặt nhưng sau đó thì mất tích luôn cho đến ngày hôm nay.

Anh Nguyễn Hải Sơn, con trai của bà Hà cho hay, khoảng một tháng sau kể từ ngày bà Hà mất tích, trong một lần ngồi buồn, anh lấy điện thoại bấm số máy của mẹ mình thì bất ngờ nghe tiếng đổ chuông. Đầu dây bên kia là giọng một người đàn ông. Ông này cho hay, ông ta làm nghề chạy xe ôm, mua lại sim điện thoại tại một cửa hàng T.H. nằm trên địa bàn xã Xuân Mỹ (Cẩm Mỹ, Đồng Nai). Khi cơ quan chức năng tiến hành xác minh thì được người chủ cửa hàng điện thoại T.H. cho biết có mua chiếc điện thoại Nokia của một người tên Hường, sau đó đã bán cho người đàn ông chạy xe Honda ôm.

Từ cơ sở này, cơ quan Công an đã triệu tập bà Lê Thị Hường đến lấy lời khai thì bà Hường thừa nhận có bán chiếc điện thoại nói trên. Tuy nhiên bà nói mình lượm được chứ không liên quan đến việc bà Hà mất tích. Song, theo trình bày của anh Sơn thì trước đây mẹ anh có cho bà Hường mượn tiền 5-6 lần tổng cộng khoảng 200 triệu đồng. Nhưng khi mẹ anh mất tích, anh đến đòi nợ thì bà Hường nói chỉ còn nợ có 12,5 triệu đồng và cũng không thèm trả. Anh Sơn nghi vấn chính bà Hường đã giết chết mẹ anh để xù nợ, song, vụ việc chưa được làm sáng tỏ thì bà Hường đã gây ra thêm một vụ "giết người" để quỵt nợ vào ngày 15/1/2013.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ráo riết điều tra làm rõ vụ việc

T.K.