Ngày 20 – 12, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hải Phòng cho biết đang tiến hành điều tra xử lý 2 đối tượng Cao Chu Ninh (SN 1998, quê ở xã Thuần Hưng, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) cùng Ngô Mạnh Cường (SN 1996, cả 2 trú tại số 92 An Lạc, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng) về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép các loại vũ khí thô sơ và công cụ hỗ trợ.

Trước đó, ngày 17-12, Công an kiểm tra phát hiện Cao Chu Ninh và Ngô Mạnh Cường có hành vi mua bán, tàng trữ vũ khí thô sơ trái phép. Các đối tượng đã tự giác giao nộp các loại vũ khí thô sơ, gồm: 1 gậy ba khúc, 40 đao, kiếm các loại cùng 1 tờ giấy in chữ “Đồ tự vệ” kèm theo số điện thoại cá nhân dùng để đăng tải quảng cáo trên trang mạng Facebook. 

Nhiều loại vũ khí nguy hiểm được rao bán công khai trên mạng xã hội.

Theo khai nhận của các đối tượng, từ đầu năm 2019, Ninh làm việc tại Hải Phòng và đến ở nhờ nhà Cường là em họ. Sau đó, Ninh và Cường tạo lập fanpage trên facebook với nick name là “Đồ tự vệ chính hãng Hải Phòng” và sử dụng số điện thoại cá nhân để rao bán các loại vũ khí thô sơ.

Số vũ khí trên, Ninh và Cường mua của một đối tượng không rõ lai lịch, địa chỉ tại cửa khẩu Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, đem về bán lại cho người có nhu cầu tại Hải Phòng và các địa phương khác, qua hình thức ship COD.


V. Huy