Sáng 28-1, Trung tá Lê Xuân Thuỷ, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Kon Tum cho biết, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc phóng viên của Đài truyền hình Việt Nam Hoàng Đình Chiểu bị một nhóm côn đồ hành hung vào sáng 27-1.

Phóng viên Hoàng Đình Chiểu với những vết thương trên mặt sau khi bị các đối tượng hành hung

Theo Trung tá Thuỷ, trước đó, vào sáng 27-1, trong lúc phóng viên Chiểu dẫn vợ con đi ăn sáng tại một quán ăn trên địa bàn phường Nguyễn Trãi, TP Kon Tum thì bất ngờ bị một số đối tượng xông vào hành hung phải nhập viện cấp cứu.

 “Ngay sau khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị liên quan nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ. Ban đầu, Cơ quan điều tra đã xác minh được 3 đối tượng tham gia vụ hành hung và đã triệu tập 3 đối tượng này lên làm việc. Hiện các đối tượng này đang được Công an TP Kon Tum lấy lời khai để xử lý theo quy định”, Trung tá Thuỷ thông tin.

Còn theo phóng viên Hoàng Đình Chiểu cho biết, vào tối 26-1, ông nhận được tin có vụ việc khai thác đất sét trái phép tại thôn Thanh Trung, phường Ngô Mây, TP Kon Tum. Sau đó ông Chiểu đã điện báo cho 2 lãnh đạo UBND phường Ngô Mây biết sự việc để có biện pháp ngăn chặn. 

Đến khoảng 22h khuya, có số điện thoại lạ gọi tới nói chuyện nhưng ông Chiểu bảo đã khuya, gia đình đã đi ngủ nên tắt máy. “Sau đó có hai đối tượng đi ô tô đến nhà riêng của tôi để chửi bới, đe dọa. Khi tôi gọi điện yêu cầu được bảo vệ, lực lượng Công an phường có mặt các đối tượng vẫn tỏ ra hung hãn trước khi bỏ đi. Đến khoảng 7h40 sáng 27-1, khi đang cùng gia đình đi ăn sáng thì bất ngờ 2 thanh niên lao vào hành hung khiến tôi bị thương phải nhập viện cấp cứu”, ông Chiểu cho biết.


V.Thành-Ng.Hằng