Thời điểm xảy ra vụ án mạng, bà Hồng và bà Mỹ đang ở trong nhà. Trước đó, bà Hồng và bà Mỹ trên đường đi họp về và bà Hồng ghé nhà bà Mỹ chơi.

Lúc người con gái của bà Mỹ là Thu Hương (tên thường gọi là My, 23 tuổi) vừa đi học về và mở cửa vào nhà thì bất ngờ, trong nhà có 2 đối tượng đang khống chế bà Hồng và bà Mỹ. Ngay tức thì, con gái bà Mỹ hoảng hốt tri hô.

Hàng trăm người dân hiếu kỳ tụ tập trước đầu hẻm.

Bên cạnh, người hàng xóm nghe tiếng la, vội vàng chạy xuống nhà dưới và sang Ban Chỉ huy Quân sự phường 15 ngay trước mặt ngôi nhà xảy ra vụ án mạng chỉ khoảng 10 mét. Cũng thời điểm này, biết vụ việc bại lộ, 2 hung thủ cũng kịp khống chế sát thương 3 nạn nhân trước khi bỏ chạy.

Theo nguồn tin ban đầu, hung thủ nhắm đến bà Bùi Ngô Thị Mỹ, Trưởng Phòng Tài nguyên Môi trường để đâm. Sau đó, bà Hồng đứng ra đỡ, trúng phải nhát dao của hung thủ và tử vong ngay tại hiện trường.    

Ra tay xong, bọn chúng leo lên tòa nhà cao tầng ở gần đó và núp. Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Quân sự kết hợp cùng hàng trăm Cảnh sát vây bắt đối tượng. Khoảng 45 phút sau, vòng vây khép chặt và các đối tượng bị bắt ngay sau đó.

Lực lượng cơ quan chức năng tiến hàng điều tra và đưa thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường ngay sau đó.

Vụ án mạng xảy ra gây kinh động cả khu phố. Người dân kéo hiếu kỳ kéo đến vây chật kín con hẻm. Bên ngoài ngã tư đầu đường Huỳnh Văn Bánh - Nguyễn Văn Trỗi, lực lượng dân phòng phong tỏa hiện trường để phục vụ công tác điều tra. Danh tính 2 hung thủ được xác định là Nguyễn Hoài Sang (20 tuổi, ngụ Củ Chi) và Nguyễn Trọng Nhân (30 tuổi, ngụ phường 12, quận 10).

Theo nguồn tin đang được kiểm chứng, Nhân có người vợ cũng là nhân viên của Phòng Tài nguyên Môi trường quận Phú Nhuận. Vụ việc sát hại cán bộ cao cấp của quận là do cướp hay do tư thù cá nhân vẫn đang được tiến hành điều tra làm rõ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến bạn đọc ngay sau khi có kết luận điều tra của cơ quan chức năng

Đỗ Hưng