Theo đó, ngày 14-3, Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an TP Cần Thơ, phối hợp với Chi cục QLTT, Chi cục Thú y thành phố, tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến mỡ heo tại KV4, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, do ông Võ Kông H. (56 tuổi) làm chủ.

Các cơ quan chức năng phát hiện, lập biên bản cơ sở chế biến mỡ heo không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại phường An Khánh, quận Ninh Kiều (Cần Thơ)

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 1.000 lít mỡ thành phẩm, 300 kg tóp mỡ và 610 kg mỡ nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Thực tế, cơ sở này sử dụng vỉa hè làm nơi sản xuất, chế biến, xuất hiện nhiều côn trùng, ruồi nhặng, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mỡ heo nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số mỡ thành phẩm, tóp mỡ và mỡ nguyên liệu nói trên. Chủ cơ sở cho biết, sau khi chế biến, tóp mỡ được bán làm thức ăn cho cá, mỡ thành phẩm bán cho các quán ăn, cơ sở chế biến patê, chả lụa trên địa bàn thành phố…

Hiện lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản, tạm giữ để xử lý theo quy định của pháp luật. 

Văn Đức - M.P