Trước đó, vào chiều tối 30-9, qua công tác trinh sát, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp cùng Công an huyện M’đrắk đã bất ngờ ập vào một bãi gỗ đã được khai thác, tập kết ngay cửa rừng thuộc Tiểu khu 718 do Ban quản lý rừng phòng hộ núi Vọng Phu quản lý. 

Tại đây, cơ quan điều tra cũng đã tiến hành bắt giữ 4 đối tượng đang chuẩn bị tổ chức vận chuyển gỗ.

Hiện trường bãi tập kết gỗ bị phát hiện, bắt giữ.

4 đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Kiệp, Đỗ Ngọc Khoa, Trần Khánh Linh và Hồ Văn Hùng (cùng trú tại tỉnh Phú Yên). Qua đấu tranh, các đối tượng này khai nhận, số gỗ trên do một người đàn ông (chưa rõ danh tính) thuê vào để vận chuyển ra khỏi rừng đi tiêu thụ. 

Qua công tác kiểm đếm, bước đầu tổ công tác đã xác định có khoảng 65 lóng gỗ, với hơn 35m3 gỗ các loại từ nhóm III đến nhóm IV đã được các đối tượng xẻ phách vuông vắn.

Dấu vết còn sót lại tại hiện trường của một vụ phá rừng gần đó.

Kiểm tra tại một số hiện trường gần đó, tổ công tác còn phát hiện nhiều dấu vết của những vụ phá rừng mới diễn ra. Theo quan sát của phóng viên, điểm tập kết gỗ và hiện trường khai thác gỗ nằm ngay cửa rừng. Điều đáng nói là số lượng gỗ được khai thác khá lớn, lại được tập kết ngay cửa rừng nhưng cơ quan chủ quản lại không hề hay biết.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp cùng Công an huyện M’đrắk tiếp tục điều tra, làm rõ để truy tìm các đối tượng liên quan.

Văn Thành