Ngày 7-12, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an Thành phố Hải Phòng cho biết đã ra quyết định tạm giữ số hàng hóa nhập lậu trị giá trên 500 triệu đồng để điều tra mở rộng và xử lý.

Theo đó vào 23h30 ngày 4-12, tại QL 10 thuộc địa bàn xã Lưu Kiếm, Thủy Nguyên, Thành phố Hải Phòng, lực lượng chức năng đã kiểm tra hành chính xe khách BKS-14B - 018.19 chạy từ Quảng Ninh về Hải Phòng chủ xe là Nguyễn Duy Cẩm, trú tại thị xã Quảng Yên (tuy nhiên vào thời điểm kiểm tra, Cẩm không có mặt mà giao cho Vũ Văn Thịnh, 45 tuổi.

Thịnh giao cho Vũ Văn Họa, 48 tuổi (cả hai cùng ĐKTT tại xã Thụy Quỳnh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) điều hành.

Số hàng hóa các cơ quan chức năng phát hiện trên khoang chở hành khách gồm 445 thùng carton và bao dứa chứa phụ tùng xe máy, quần áo, giày dép… tất cả số hàng hóa đều mang nhãn mác nước ngoài và không có hóa đơn chứng từ hợp pháp.

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa trên chiếc xe tại cơ quan Công an.

Đại diện chủ hàng là Ngô Thị Quế, 39 tuổi, ĐKTT thôn Nam Am, xã Tam Cường, huyện Vĩnh Bảo, Thành phố Hải Phòng. Sau đó phương tiện và hàng hóa được các cơ quan chức năng đưa về trụ sở để lập biên bản và tiếp tục kiểm tra.

Trong quá trình kiểm tra bằng các máy móc soi, chiếu đã phát hiện trong các vách ngăn, các hầm “bí mật” (được thiết kế tinh vi ở gầm xe, xung quanh xe và được đóng, mở bằng hệ thống mô tơ điện) bên trong chứa 2.850 chiếc đồng hồ đeo tay các loại; 640 dây đeo đồng hồ; 230 máy tính xách tay; trên 100 đồ chơi trẻ em cao cấp. Tổng trị giá số hàng hóa ước tính trên 500 triệu đồng.

Vụ việc đang tiếp tục được các cơ quan chức năng điều tra, xử lý.

Văn Thịnh