Sáng 28-4, Đại tá Phan Thanh Quân, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, tổ công tác của Cục cảnh sát hình sự (Tổng Cục cảnh sát, Bộ Công an) đã họp bàn với Công an tỉnh, triển khai đồng bộ các phương án truy bắt thủ phạm gây ra vụ cướp tại Vietcombank, chi nhánh thị xã Duyên Hải.

“Tổ công tác của Cục Cảnh sát hình sự trực tiếp quay lại hiện trường, nơi xảy ra vụ cướp hỗ trợ Công an tỉnh điều tra, tập trung truy bắt thủ phạm”, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh thông tin.

Theo Cục cảnh sát hình sự, vụ cướp ngân hàng mang tính chất đặc biệt nghiêm trọng và nhận định, nghi phạm gây ra vụ cướp ngân hàng có thể đã theo dõi hoạt động của chi nhánh này tại thị xã Duyên Hải. Đồng thời, chờ thời điểm phòng giao dịch ngân hàng không có khách, nhân viên đang tất toán để gây án và nhanh chóng tẩu thoát.

Hình ảnh tên cướp cầm súng chĩa vào nhân viên ngân hàng. 

Sáng cùng này, Công an tỉnh Trà Vinh đã phát động phong trào toàn dân tố giác tội phạm, hỗ trợ lực lượng Công an truy bắt thủ phạm gây ra vụ cướp ngân hàng.

 Thượng tá Huỳnh Văn Khởi, Trưởng Phòng tham mưu, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, nghi phạm có dáng người ốm, cao khoảng 1,7 m. Khi gây án mặc áo khoác màu đen, có mũ trùm lên đầu. 

Qua hình ảnh camera, bước đầu cơ quan điều tra đã dựng được chân dung nghi phạm...

"Bộ Công an đặc biệt quan tâm đến vụ án, đã cử cán bộ điều tra của Cục cảnh sát hình sự trực tiếp phối hợp với Công an tỉnh điều tra, sớm truy bắt thủ phạm", Thượng tá Khởi cho hay. 

Cán bộ điều tra của Cục cảnh sát hình sự trực tiếp đến hiện trường, nơi xảy ra vụ cướp. 

Cơ quan điều tra cũng kêu gọi đối tượng sớm ra đầu thú để sự hưởng sự khoan hồng của pháp luật. 

Hiện tại, hàng trăm trinh sát thuộc các lực lượng Công an tỉnh Trà Vinh đã được tung đi các nơi để truy xét, rà soát các đối tượng nghi vấn. Các tuyến quốc lộ, đường liên xã, bến phà ra vào khu vực Duyên Hải với các huyện lân cận cũng được kiểm soát chặt chẽ.

Cơ quan điều tra khám nghiệp hiện trường vụ cướp ngân hàng. 

Khu vực xảy ra vụ cướp là khu dân cư, có rất nhiều nhà dân. Đối diện ngân hàng là quán cà phê nhưng vào thời điểm vụ cướp xảy ra lại rất vắng người và ít xe cộ qua lại.

 Cơ quan Công an đã công khai clip cho các phương tiện truyền thông, phác hoạ chân dung thủ phạm và tích cực truy bắt...

Văn Vĩnh