Các đối tượng trong vụ án.

Gần đây, qua công tác nắm tình hình, trinh sát Công an thị xã Cẩm Phả phát hiện trên QL18A, đoạn từ địa phận phường Mông Dương đến cầu Ba Chẽ, địa bàn giáp ranh giữa thị xã Cẩm Phả với huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) liên tiếp xảy ra một số vụ cưỡng đoạt tài sản nhằm vào các phương tiện vận tải hàng hoá từ tuyến trong đi thị xã Móng Cái. Đây là đoạn đường nhỏ, hẹp, lại có nhiều cua, dốc, nhiều đoạn đã xuống cấp.

Đối tượng lợi dụng địa hình tuyến đường, nhằm vào đêm khuya, về sáng để bám đuổi, cưỡng đoạt tài sản của lái, phụ xe. Vì vận chuyển hàng đông lạnh, hàng tươi sống, lại là người tỉnh ngoài nên để đảm bảo chất lượng, thời gian giao hàng các nạn nhân đã không đến trình báo cơ quan Công an.

Công an thị xã Cẩm Phả lập án đấu tranh, với lực lượng chủ công là Đội CSĐT tội phạm về TTXH và Công an các xã, phường liên quan.

Sau thời gian theo dõi, lúc khoảng 22h30' ngày 30/3, tại khu vực gần cầu Ba Chẽ, thuộc xã Cộng Hoà (Cẩm Phả) tổ công tác của Công an thị xã mật phục, bắt quả tang một nhóm 4 đối tượng là nam giới đang dùng tuýp sắt đập phá xe ôtô vận chuyển hàng BKS 37N-3862, cướp của 2 người đi theo xe 2 ĐTDĐ, 1 đồng hồ đeo tay, 2 triệu đồng tiền mặt.

Điều khiển xe ôtô trên là anh Nguyễn Đình Trung, 30 tuổi, trú tại xã Hà Đông, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá và 2 người bị cướp tài sản là các anh Nguyễn Thọ Cầu, 29 tuổi, ở Yên Thành và Trần Văn Sự, 37 tuổi, ở huyện Diễn Châu, đều thuộc tỉnh Nghệ An.

Công an thị xã Cẩm Phả điều tra xác định nhóm cướp này gồm: Phạm Văn Đồng, 21 tuổi, trú tại thôn Hạ, xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên; Ngô Văn Lâm (20 tuổi), Hoàng Văn Kim (23 tuổi) và Hà Văn Lâm (23 tuổi) đều trú tại xã Cộng Hoà, thị xã Cẩm Phả.

Nhóm này còn khai nhận đã liên tiếp gây ra một số vụ cướp khác nhằm vào các phương tiện vận tải trên QL18A thuộc địa phận thị xã Cẩm Phả với phương thức, thủ đoạn tương tự. Đề nghị những ai là nạn nhân liên hệ với cơ quan CSĐT, Công an thị xã Cẩm Phả để phối hợp điều tra, xử lý tội phạm

M.Châu