Chủ chứa Nguyễn Văn Tuấn (bên phải) và đối tượng chuyên môi giới.

Khoảng 21h ngày 6/4, tổ công tác thuộc Phòng Phòng chống TNXH, Cục CSĐT tội phạm về TTXH đã kiểm tra nhà nghỉ Thảo Nguyên, ở thị trấn Đông Anh (huyện Đông Anh, Hà Nội).

Tại đây, lực lượng Công an đã phát hiện và bắt quả tang 14 đối tượng liên quan, trong đó có 9 gái bán dâm, 3 khách mua dâm, 1 chủ chứa và 1 nhân viên môi giới. Kiểm tra tại các phòng nghỉ, lực lượng làm nhiệm vụ đã phát hiện 3 đôi nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm, thu giữ nhiều tang vật như sổ sách ghi các lần "điều" gái, các khoản ăn chia giữa chủ nhà nghỉ với "chủ nuôi" và gái cùng 7,3 triệu đồng tiền mặt...

Chủ nhà nghỉ kiêm chủ chứa tên là Nguyễn Văn Tuấn, đứng tên thuê nhà, mở hiệu kinh doanh karaoke và nhà nghỉ này cách đây hơn 1 năm. Ngoài Tuấn, tổ công tác cũng đã bắt giữ Nguyễn Văn Chặn, là đối tượng làm nhiệm vụ bảo vệ vòng ngoài kiêm chức năng điều hành mạng lưới “gái gọi” của nhà nghỉ này.

Qua kết quả điều tra ban đầu được biết, đây là một đường dây “gái gọi” quy mô lớn, hoạt động trên địa bàn huyện Đông Anh và các huyện ngoại thành khác ở Hà Nội. Số gái mại dâm phát hiện tại nhà nghỉ này không sinh sống trên địa bàn mà nằm trong đường dây của 2 "má mì" tên là Lê Thị Phượng và Ngô Thị Sinh, trú tại Phù Lỗ, Sóc Sơn.

Do vậy, trong một thời gian dài, cơ quan Công an đã gặp nhiều khó khăn khi điều tra, triệt phá những "động" mại dâm trá hình trên địa bàn các huyện Đông Anh, Sóc Sơn và khu vực giáp ranh với những tỉnh như Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bắc Ninh.

Theo kết quả khai thác bước đầu, giá cả mỗi lần "đi khách" là 150.000 đồng nếu "tàu nhanh" nhưng gái được trả từ 20.000đ đến 30.000đ, số còn lại Tuấn trừ vào tiền nhà nghỉ và thanh toán cho các "má mì". Với các đối tượng mua dâm có nhu cầu "qua đêm" với gái, Tuấn thu mỗi lần 300.000 đồng song chỉ trả cho gái bán dâm khoảng từ 70.000đ đến 100.000đ, số còn lại do Tuấn ăn chia với chủ các "động nuôi" và cung cấp gái ở Phù Lỗ, Sóc Sơn.

Một điều tra viên cho biết, qua tìm hiểu số "khách hàng" của nhà nghỉ này, thời gian qua còn có các đối tượng đến để mua vui là người nước ngoài. Chiều 7/4, một tổ công tác của Cục CSĐT tội phạm về TTXH đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của 2 đối tượng Lê Thị Phượng và Ngô Thị Sinh tại Phù Lỗ, Sóc Sơn

Nguyên Chi