Ngày 24-12, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Chương Mỹ vừa phối hợp với Công an xã Đồng Lạc (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) triệt xóa một ổ nhóm sát phạt đỏ đen bằng hình thức xóc đĩa, bắt giữ gần chục đối tượng.

Trước đó, 16h30 ngày 21-12, qua công tác kiểm tra an ninh trật tự, rà soát địa bàn, tổ công tác Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Chương Mỹ phát hiện, bắt quả tang tại vườn bưởi nhà Nguyễn Bá Thiệu (48 tuổi, trú tại thôn Yên Lạc, xã Đồng Lạc, huyện Chương Mỹ) một số đối tượng đang đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa được thua bằng tiền.

Tại chiếu bạc, cơ quan Công an đã thu giữ gần 7 triệu đồng tiền mặt, một bộ bát đĩa, quân bài, quân vị, nhiều điện thoại di động và 38 triệu đồng trong người gần chục đối tượng, đưa về trụ sở để đấu tranh làm rõ.

Tang vật cơ quan điều tra thu giữ tại chiếu bạc.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng cầm đầu Nguyễn Thị Oanh (33 tuổi, trú tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức) khai nhận tổ chức cho mọi người đánh bạc để thu tiền phế.

Trước khi bị bắt quả tang, vào hồi 15h ngày 21-12, Oanh đến và đặt vấn đề thuê vườn bưởi nhà Nguyễn Bá Thiệu để tổ chức cho mọi người đánh bạc xóc đĩa được thua bằng tiền với số tiền 500 nghìn đồng/lần.

Được sự đồng ý của Thiệu, Oanh đã chuẩn bị “dụng cụ đồ nghề” và kêu gọi mọi người đến địa điểm trên sát phạt.

Tại vườn bưởi, Oanh bố trí Nguyễn Văn Năm (31 tuổi, trú tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức) là người thu tiền phế và bảo vệ ổ bạc, Nguyễn Văn Chiến (30 tuổi) và Bùi Văn Khánh (26 tuổi) đều trú tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức có nhiệm vụ canh gác cảnh giới vòng ngoài. Mỗi con bạc khi vào theo lệnh của Oanh, Năm thu 200 nghìn đồng/người.

 Ngoài ra trong ổ nhóm còn có Nguyễn Thị Chuyên (44 tuổi, trú tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Chương Mỹ), đối tượng làm tín dụng cho mọi người trong sới bạc vay để lấy lãi; Lê Đình Trình (37 tuổi, trú tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm), là đối tượng xóc cái, có hai tiền án về tội cướp tài sản và trộm cắp tài sản.

Ngoài các đối tượng tham gia tổ chức đánh bạc, cho vay và cảnh giới, một số đối tượng trốn thoát đang được cơ quan chức năng xác minh làm rõ, triệu tập.

Cơ quan Cảnh sát điều tra hiện đang tạm giữ các đối tượng đánh bạc gồm: Nguyễn Ngọc Xuyến (47 tuổi), Lê Thị Ái (69 tuổi), Nguyễn Văn Trước (57 tuổi), Nguyễn Văn Hòa, Nguyễn Văn Kiên (23 tuổi) cùng trú tại huyện Mỹ Đức và Nguyễn Mạnh Hùng (35 tuổi, trú tại Lương Sơn, Hòa Bình).

Theo các trinh sát hình sự, ổ nhóm này ngoài cắt cử phân công người cảnh giới nghiêm ngặt, kết hợp với cho vay, cầm cố tài sản tại chỗ cho các con bạc, địa điểm tổ chức ổ bạc của chúng cũng liên tục được thay đổi để qua mặt cơ quan chức năng.

Hiện Công an huyện Chương Mỹ đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc, mở rộng bắt giữ, xử nghiêm các đối tượng khác có liên quan theo quy định của pháp luật.

Xuân Trường