Khoảng 0h ngày 8-6, tổ công tác Y8/141 phối hợp Công an phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm làm nhiệm vụ tại ngã tư Lê Thái Tổ - Tràng Thi thì phát hiện 2 thanh niên đi trên xe ô tô Mazda BKS 30F - 760.13 có nhiều biểu hiện nghi vấn đã tiến hành kiểm tra hành chính.

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe có cất giấu hung khí lạ là những khúc kim loại màu vàng có chiều dài hơn 20cm, nhưng khi khớp nối lại với nhau có sẽ thành mũi giáo nhọn có độ sát thương cao.

Số hung khí lực lượng Công an thu được trên xe ô tô.

Hai thanh niên ngồi trên xe là Chu Minh Tiến (23 tuổi) và Lưu Hồng Thái (26 tuổi) cùng ở quận Long Biên, Hà Nội không thể lý giải hành vi mang hung khí đi dạo đêm nên đã tổ công tác được mời về trụ sở Công an làm rõ.

Trước đó, khoảng 16h30', ngày 7-6, tổ công tác Y7/141 khi làm nhiệm vụ tại đường Kim Đồng-Giải Phóng thì phát hiện xe ô tô nhãn hiệu Chevorlet BKS 30A-820.06 có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành dừng xe kiểm tra. 

Tổ công tác phát hiện trên xe có nhiều dao, kiếm và tuýp sắt... kiểm tra người đàn ông ngồi ghế phụ phát hiện trong người có 1 túi nilon bên trong chứa ma tuý đá. Người điều khiển khai đã từng có 2 tiền án về tội cố ý gây thương tích. 

Danh tính của các đối tượng được xác định là Ngô Trí Long (45 tuổi, trú tại Khương Thượng, quận Đống Đa) và Vũ Đình Tuấn (41 tuổi, trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội). Các đối tượng cũng thừa nhận, vừa mua ma túy đá về sử dụng thì bị bắt giữ. 

Tổ công tác đã bàn giao toàn bộ tang vật và đối tượng cho Công an phường Thịnh Liệt để tiếp tục điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

Quỳnh Bình An