Hồi 2 giờ sáng 29-11, Đại úy Nguyễn Văn Lợi, Tổ trưởng tổ tuần tra kiểm soát thuộc đại đội 1, trung đoàn Cảnh sát cơ động - Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ tại khu vực đường Nguyễn Đức Cảnh, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội phát hiện 2 đối tượng nữ đèo nhau bằng xe máy, khi thấy cảnh sát 2 người này cho xe tăng tốc.
Vũ Hải Ly và Nguyễn Thủy Tiên cùng tang vật bị thu giữ.

Thấy dấu hiệu nghi vấn, tổ công tác áp sát yêu cầu 2 đối tượng dừng xe, đồng thời kiểm tra hành chính. Người cầm lái tự khai tên là Vũ Hải Ly, trú ở Nguyễn Khoái, quận Hoàng Mai; còn người ngồi sau là Nguyễn Thủy Tiên, trú ở ngõ Quỳnh, quận Hai Bà Trưng. Qua kiểm tra trong túi xách của Tiên tổ công tác đã thu giữ 1 túi ni lông bên trong chứa các hạt tinh thể màu trắng (đối tượng khai ma túy dạng đá).

Khai thác nhanh tại chỗ, Ly và Tiên khai trước đó, đã mua một lượng ma túy dạng đá của đối tượng tên là Long, ở phố Tam Trinh quận Hai Bà Trưng với giá 3,7 triệu đồng, rồi cùng nhau mang số ma túy đá này đến một nhà nghỉ ở phường Quỳnh Lôi để "đập đá" cùng với nhóm bạn nam, nữ hàng giờ cho đến khi ngấm thuốc, 2 đối tượng sử dụng xe máy ra về mang theo túi ma túy còn lại thì bị cảnh sát cơ động phát hiện bắt giữ. Đối tượng và tang vật bị tổ công tác bàn giao đến Công an sở tại xử lý theo thẩm quyền.

Đào Minh Khoa