Trước đó, vào khoảng 0h30’ ngày 24/2, Thượng úy Đoàn Văn Ngoan và Thiếu úy Trần Minh Thảo là cán bộ Công an thị trấn An Châu (huyện Châu Thành), trên đường trinh sát nắm tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn. Khi đến khu vực ấp Hòa Long 1, phát hiện một nhóm thanh thiếu niên đậu xe máy, trong đó có một xe không gắn BKS. 

Thượng úy Đoàn Văn Ngoan và Thiếu úy Trần Minh Thảo đến yêu cầu thanh niên đứng cạnh chiếc xe không BKS xuất trình giấy tờ. Thanh niên này nói không mang theo giấy tờ xe và lấy BKS 67F1-386.74 đưa ra và trình bày bị rơi trước đó.
Đối tượng Trần Anh Thi.

Lúc này, một thanh niên khác trong nhóm điều khiển xe mô tô mang BKS 65F1-562.31 chở một người khác chạy qua phần đường bên kia đậu, còn ba thanh niên ở lại. Bất ngờ, một đối tượng lên xe mở khóa định bỏ chạy, Thiếu úy Trần Minh Thảo tắt máy xe. Đối tượng này phản ứng và dùng tay đẩy Thiếu úy Trần Minh Thảo và xe mô tô ngã xuống đường. 

Nguy hiểm hơn, 2 đối tượng trong nhóm dùng dao và gậy 3 khúc tấn công Thiếu úy Trần Minh Thảo và Thượng úy Đoàn Văn Ngoan. Thượng úy Đoàn Văn Ngoan bị chém trúng vào mu bàn tay, gây thương tích. Sau khi gây án, các đối tượng bỏ chạy.

Qua công tác xác minh, truy xét, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành đã làm rõ nhóm đối tượng gồm: Trần Anh Thi (SN 1998, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh An Giang); Trần Công Trực (SN 2002), Nguyễn Nguyên Khôi (SN 2002), Trương Ngọc Quí (SN 2003, cùng ngụ quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) và Phạm Anh Thư (SN 2002, ngụ TP Long Xuyên, An Giang).

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng đã lập biên bản tạm giữ 3 xe mô tô có liên quan. Tiến hành đưa các đối tượng trên xét nghiệm chất ma túy, kết quả cả 4 đối tượng Thi, Trực, Khôi và Quý đều dương tính với chất ma túy. 

Bước đầu, Trần Anh Thi khai nhận là đối tượng gây thương tích đối với Thượng úy Đoàn Văn Ngoan.


Trần Lĩnh