Theo hồ sơ vụ án, trong khoảng thời gian từ tháng 1/2015 đến tháng 6/2015 trên địa bàn Thị xã Ba Đồn, Huyện Quảng Trạch, Bố Trạch tỉnh Quảng Bình liên tục xảy ra nhiều vụ trộm xe máy của người dân. Thủ đoạn trộm cắp của các đối tượng hết sức liều lĩnh, có người dân vừa dựng xe vào quán mua cạc điện thoại, uống ly nước, hoặc dựng xe nghe điện thoại…chỉ vài phút sau khi quay ra thì đã bị mất xe.

Qua công tác nắm tình hình, lực lượng Công an Thị xã Ba Đồn phát hiện thời gian gần đây xuất hiện một nhóm đối tượng trú tại các xã vùng Nam, Thị xã Ba Đồn có biểu hiện bất minh về kinh tế, thường xuyên sử dụng các xe mô tô không rõ nguồn gốc, nghi vấn là tài sản do trộm cắp mà có. Sau khi nghe báo cáo từ trinh sát, chỉ huy Công an Thị xã Ba Đồn đã xác lập chuyên án để đấu tranh.

Ba đối tượng Phan Văn Đồng, Nguyễn Thành Tâm và Nguyễn Minh Toàn cùng tang vật vụ án.

Sau hơn 1 tháng theo dõi, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, Công an Thị xã Ba Đồn đã làm rõ Phan Văn Đồng, Nguyễn Thành Tâm và Nguyễn Minh Toàn là các đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm trên địa bàn liên huyện ở Quảng Bình. Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận đã gây ra 17 vụ trộm cắp trên địa bàn.

Hiện Công an Thị xã Ba Đồn đã  thu hồi 7 xe mô tô là tang vật các đối tượng đã trộm để trả lại cho các bị hại.

 Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra theo quy định pháp luật.

Sông Lam