Trước đó, lúc 11h30 ngày 23/3, chị Nguyễn Anh Thư (33 tuổi, ngụ TP Tây Ninh) đang lưu thông từ hướng nhà máy đường Thành Công thuộc xã Tân Hưng về TP Tây Ninh thì bị các đối tượng áp sát giật túi xách (bên trong chứa 3ĐTDĐ và 850.000đ) rồi tẩu thoát về hướng xã Thạnh Tân, TP Tây Ninh. Sau hai ngày đêm tích cực truy xét, các trinh sát đã bắt giữ các đối tượng, khi chúng đang phê ma túy.

Tại cơ quan Công an, Tài khai nhận, do cần tiền mua ma túy để sử dụng, nên rủ “đàn em” Liêm điều khiển xe máy BKS 70K1-18071 rảo quanh trên các tuyến đường ở Tân Châu, Tân Biên, TP Tây Ninh để tìm kiếm những phụ nữ chạy xe trên đường mang theo túi xách, tài sản hoặc nghe điện thoại… để ra tay cướp giật.

Với thủ đoạn trên, vào sáng 23/3, Tài chở Liêm đến khu vực ấp Tân Lợi thì phát hiện chị T. chạy xe máy có cầm một túi xách (bên trong chứa tiền và điện thoại di động). Ngay lập tức, Tài nhanh chóng cho xe máy vượt từ phía sau lên bên trái, Liêm ngồi sau dùng tay giật túi xách của chị T. rồi tẩu thoát. Sau đó, chúng đem đến tiệm cầm đồ ở xã Tân Hưng (huyện Tân Châu) thế chấp lấy tiền tiêu xài. Tính đến thời điểm bị bắt, các đối tượng đã thực hiện trót lọt 3 vụ cướp giật khác ở TP Tây Ninh, huyện Tân Biên và Tân Châu

T.Nhung