Ngày 6/8, Công an huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm 5 đối tượng điều về hành vi cướp tài sản.

Những người bị khởi tố, gồm: Trương Thanh Toàn (SN 1986, ngụ thị xã Bình Minh), Lê Thanh Bình (SN 1986) Lê Thanh Quí (SN 1987), Lê Thành Quốc Bảo (SN 1980) và Hồ Tấn Quân (SN 1989, cùng ngụ huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long).

Theo cơ quan điều tra, 10h ngày 30/6, Toàn, Quí, Bình, Bảo cùng Đặng Văn Chính và Trần Quốc Dũng với một người tên Út, tham gia lắc xí ngầu ăn thua bằng tiền tại xã Hòa Hiệp. 

Chính làm cái lắc xí ngầu. Tham gia cá cược khoảng 30 đến 40 bàn, Toàn, Quí, Bình, Bảo và Út đều thua. Nhóm người này thấy Dũng ăn nhiều nên nghĩ đã liên kết với Chính chơi gian lận.

Quí, Bình và Toàn.
Bảo và Quân tại cơ quan điều tra.

Sau đó, cả nhóm bàn bạc, đón đường đánh Dũng để cướp lại tiền. Bảo đã gọi điện thoại rủ và Quân đến hỗ trợ cùng đánh Dũng. Khi Dũng và Chính vừa đi ra khỏi điểm đánh bạc bị Toàn, Quí, Bảo nắm cổ áo và dùng tay đánh vào mặt, vai và cướp số tiền 33 triệu đồng. 

Quân cũng xông vào nắm cổ áo đe dọa Chính trả lại tiền thắng đánh bạc. Quá trình điều tra, các bị can đã nộp lại số tiền 23 triệu đồng.

Trọng Nghĩa