Ngày 6/6/2015, Đại tá Lê Văn Sơn, Trưởng Công an huyện Ea H’leo, tỉnh Đăk Lăk cho biết: đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hoàng Thị Mai (27 tuổi), ở xã Cư Mốt - huyện Ea H’leo, để xử lý về hành vi “Cướp tài sản”.

Trước đó, CA huyện Ea H’leo đã khởi tố, bắt giam 2 đồng phạm của Mai là Lương Văn Cường (23 tuổi), ở xã Cư A Mung và Hoàng Văn Sơn (19 tuổi), ở xã Ea Wy, huyện Ea H’leo.  

Đối tượng Hoàng Thị Mai tại CA huyện Ea H’leo.

Theo kết quả điều tra: Mai là em bạn dâu với chị Võ Thị Kim Sang (38 tuổi), ở xã Cư Mốt, huyện Ea H’leo. Do mâu thuẫn, Mai tìm cách trả thù nên tìm đến Cường (anh họ Mai, nghiện ma túy) bịa chuyện chị Sang có nợ Mai 10 triệu đồng nhưng không chịu trả rồi bàn với Cường dụ chị Sang ra chỗ vắng cướp tài sản. Cường rủ thêm Sơn (cũng là anh họ Mai) cùng tham gia. Chúng chọn rừng cao su vắng thuộc thôn 2, xã Ea Tir, huyện Ea H’leo để gây án.

Lương Văn Cường (lề trái) và Hoàng Văn Sơn diễn tả lại hành vi gây án khi thực nghiệm điều tra tại hiện trường vụ án.

Sau khi được Mai cho số điện thoại di động của chị Sang, sáng 17/1/2015, Cường  gọi đến và gạ bán cho chị này một số hạt tiêu với giá rẻ. Khi chị Sang vào đến nơi thì Cường một tay kẹp cổ, một tay gí dao vào họng chị này quật ngã xuống đất. Còn Sơn chạy ra móc túi chị Sang lấy 9 triệu đồng và một chiếc điện thoại di động. Thấy chị Sang đeo trên cổ sợi dây chuyền màu vàng, Cường giật lấy luôn.  

Công an huyện Ea H’leo đã tạm giữ một chiếc xe máy là phương tiện các đối tượng dùng gây án, truy thu sợi dây chuyền và chiếc điện thoại di động tang vật.

Riêng Cường, còn bị Công an huyện Ea H’leo khởi tố về hành vi “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Nguyễn Trọng