Như Báo CAND đã đưa tin, bà Cao Thị Cẩm Vân (63 tuổi, chủ nhà nơi phát hiện các bộ xương), bước đầu khai nhận, 2 bộ xương được phát hiện dưới ao nhà anh Đinh Văn Phong là do Vân mang ra đó bỏ. 

Cách đây khoảng 5-6 năm, ông X. (chồng bà Vân) nói có người cần mua bộ hài cốt với giá 100 triệu đồng, nên ông X. tìm mua hài cốt ở Đắk Lắk đem về để tại nhà. Đến đầu năm 2019, trước khi mất, ông X. nói với bà Vân, ông để 2 sọ người tại hồ nước, nếu có người mua thì bán. 4 tháng sau khi ông X. mất, bà Vân lấy 2 sọ người vứt xuống ao nhà anh Phong. Về 7 sọ và xương người, Công an tìm thấy trong nhà bà Vân, bà trình bày không biết.

Anh Phong dẫn chúng tôi ra khu vực xung quanh hiện trường
Cùng ngày, liên quan đến vụ việc, ông H.X.H (39 tuổi, tạm trú xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu), kể thêm: “Trước đây, tôi thường đến nhà ông X. chơi. Tôi thấy ông X. lấy sọ và xương người ra nói chuyện mua bán với một người phụ nữ không rõ họ tên, nhưng không bán được. Do vậy, ông X. mang bỏ trong hồ không có nước tại nhà. Được biết, ông X. cũng từng hành nghề tìm kiếm và cất bốc hài cốt trong chiến tranh”.
Căn nhà nằm ẩn nấp trong vườn cao su

Dẫn chúng tôi ra hiện trường, anh Phong, kể lại: Khi làm việc, Phong hoảng hốt phát hiện một sọ người dưới nuôi ba ba. Quá hoảng sợ, Phong báo Công an xã và tiếp tục phát hiện thêm 1 sọ người tại đây. Trong quá trình Công an khám nghiệm, bà Vân sang trách móc tôi rằng, thấy sọ người không báo với bà. Thấy khả nghi, Công an tiếp tục lấy lời khai bà Vân và mở rộng khám nghiệm hiện trường. 

7 sọ và nhiều xương người khác được tìm thấy trong nhà bà Vân (cách hiện trường ban đầu khoảng 40m). Căn nhà của bà Vân ẩn sâu trong vườn cao su vắng người qua lại. Trước đây, ông X. thường xuyên làm ăn xa, lâu lâu mới về nhà. Sau khi ông X. mất, bà Vân sống cùng 2 người cháu, bà Vân ít nói chuyện và giao tiếp với người dân xung quanh.

Đ.Mừng-N.Minh