Ba 9X vây đánh CSGT ở miền Tây: Bị CSGT yêu cầu dừng xe xuất trình giấy tờ trong trạng thái say xỉn, không đội nón bảo hiểm. 9X đã la hét kêu gọi 2 người bạn đang ngồi nhậu gần đó ra vây đánh CSGT.

Ngày 22/7, trung tá Cao Văn Dũng - Đội trưởng đội điều tra tổng hợp Công an huyện Chợ Gạo (Tiền Giang), cho biết cơ quan này đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án chống người thi hành công vụ vừa xảy ra trên địa bàn.

Theo đó, khoảng 14h ngày 21/7, thượng úy Lê Tuấn Trung (thuộc đội CSGT huyện Chợ Gạo) đang trên đường tuần tra khu vực gần bến phà Bình Ninh (ấp Bình Phú, xã Bình Ninh) thì phát hiện Nguyễn Trung Nghĩa (22 tuổi, ngụ ấp Hòa Lạc Trung, xã Hòa Định) đang điều khiển môtô nhưng không đội nón bảo hiểm, có dấu hiệu say xỉn.

Các đối tượng vây đánh CSGT. Ảnh cắt từ clip

Thượng úy Trung đã yêu cầu Nghĩa dừng xe, xuất trình giấy tờ để kiểm tra nhưng thanh niên này chống đối và dùng chân đạp đổ môtô tuần tra của CSGT.

Nghĩa còn nhảy xuống xe cầm đá đánh thượng úy Trung nhưng không trúng. Lúc này, Tô Kim Phụng ( 24 tuổi, ngụ ấp An Lạc Trung, xã Xuân Đông) và Nguyễn Duy Khang (22 tuổi, ngụ ấp Hòa Thịnh, xã Bình Ninh) đang nhậu gần đó cũng chạy ra xông vào đánh thượng úy Trung.

Đến khi người dân ra can ngăn thì các đối tượng mới bỏ đi. Toàn bộ sự việc được một người dân ghi hình lại, sau đó tung lên mạng xã hội.

Theo lời khai của 3 thanh niên, khi đang nhậu thì hết mồi nên Nghĩa lấy xe chạy mua thì bị thượng úy Trung dừng xe, sau đó xảy ra vụ việc.

“Chúng tôi tiếp tục điều tra, thu thập chứng cứ làm rõ hành vi của từng đối tượng. Khi đầy đủ chứng cứ, công an sẽ khởi tố vụ án", trung tá Dũng cho biết.

Theo VNN