Qua tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng 20h30’ ngày 30-11, tổ công tác của Công an phường Nhân Chính phối hợp với Đội điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận Thanh Xuân tuần tra đã phát hiện một nam thanh niên có nhiều biểu hiện nghi vấn đã  yêu cầu kiểm tra hành chính. 

Nam thanh niên khai nhận trong xe ôtô có ma túy và tự lấy trong cốp xe phía trước ghế phụ 1 gói nilon chứa 4 viên nén hình tròn màu vàng chanh và 2 túi nilon chứa chất tinh thể màu trắng. 

Nam thanh niên tên Nguyễn Tùng Linh. Linh khai trong phòng trọ của mình ở chung cư Golden Land, số 275 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung (Thanh Xuân) còn có  ma túy giấu trong két sắt.

Đối tượng Nguyễn Tùng Linh.

Khám xét phòng Linh thuê ở chung cư này, cơ quan Công an phát hiện phía trong chiếc két sắt có 1 túi nilon chứa 62 viên nén hình tròn màu vàng chanh, 1 túi nilon có 6 viên nén màu cam dập logo hình mặt người, 3 túi nilon chứa tinh thể màu trắng và 2 chiếc cân điện tử. 

Qua giám định sơ bộ, trọng lượng số ma túy tổng hợp thu giữ trong két sắt và trên ôtô là 30,82 gam thuộc nhóm ATS và 11,56 gam ketamine. Theo Linh, số ma túy trên anh ta mua của một người đàn ông khoảng 40 tuổi, ở TP Hải Phòng với giá 35 triệu đồng.

Số ma túy tổng hợp thu giữ


Theo cơ quan điều tra, Linh trước đây là nhân viên quán karaoke, thường xuyên móc nối và đi mua ma túy cho khách, vì vậy Linh nắm rất rõ các đầu mối mua bán ma túy tổng hợp. Sau khi nghỉ làm nhân viên quán karaoke, có tiền Linh thuê chung cư cao cấp để ở và cất giấu ma túy, đồng thời thuê xe ôtô đi lại để bán ma túy cho các khách hàng trong các quán bar, karaoke.


M.Hiền