Công an quận 12, TP Hồ Chí Minh vừa kết thúc điều tra vụ Trịnh Văn Huy (30 tuổi, quê Trà Vinh, ảnh) can tội “giết người”.

Nạn nhân của Huy là Thái Văn Nhân (36 tuổi, quê Quảng Nam), quản lý của Công ty Điện máy Q.A (số 1/17A-1/17C Trường Chinh, KP6, phường Tân Hưng Thuận,  quận 12, TP Hồ Chí Minh).

Theo hồ sơ vụ việc, Huy từng có 2 tiền án, tiền sự về tội “sử dụng trái phép chất ma túy và gây rối trật tự công cộng”.

Trưa 23-7, Huy được trung tâm môi giới việc làm giới thiệu đến Cửa hàng Điện máy Q.A (quận 12) do anh Nhân quản lý làm việc với mức lương 6 triệu/tháng, được bao ăn, ở. Công việc của Huy là phát tờ rơi và chuyển giao hàng.

Tối 24-7, sau giờ làm việc Huy về phòng trọ (cách nơi làm khoảng 500m), đây cũng là nơi những nhân viên của Công ty Điện máy Q.A thuê trọ.

Trong lúc Huy tắm, nhóm nhân viên này đã chốt cửa phòng tắm khiến Huy không ra ngoài được, bực tức Huy đập bể cửa kính nhưng cũng không thoát được ra ngoài. Huy gọi cho Nhân nhưng Nhân không bắt máy.

Sau khi thoát được ra ngoài, Huy nghe thấy Nhân nói sẽ cho nhân viên mới nghỉ việc. Bực tức Huy đòi lại CMND nhưng Nhân và nhóm nhân viên không trả lại mà còn quay lại đánh và giễu cợt Huy.

Bị đánh đau, Huy thuê xe ôm chở ra quán nhậu và lấy trộm con dao của quán nhậu giấu trong người với ý định tìm Nhân trả thù.

7h ngày 25-7, Huy tìm tới chỗ làm thấy Nhân vừa điều khiển xe gắn máy tới, Huy đã dùng dao đâm Nhân nhiều nhát khiến Nhân tử vong trên đường đi cấp cứu.

M.Đức