Đối tượng Nguyễn Công Huynh và Nguyễn Văn Điến.

Biết chủ nhật không phải là ngày xuất hàng, anh Đoàn Minh Sơn yêu cầu dừng ngay việc cẩu cuộn tôn nói trên và báo cho Công an phường Hùng Vương tới giải quyết.

Lúc đó cũng là ca trực của Nguyễn Công Huynh, 49 tuổi, ở xã Đại Bản, huyện An Dương, Hải Phòng, là nhân viên bảo vệ thuộc Công ty cổ phần Dịch vụ công nghiệp và Trung tâm An ninh công nghiệp, có trách nhiệm bảo vệ lô hàng tôn cuộn trên.

Tại hiện trường, Nguyễn Công Huynh là người cho bốc hàng đi nhưng không xuất trình được giấy tờ nên đã bị đưa về trụ sở Công an để thẩm vấn.

Tại cơ quan Công an, Huynh khai nhận, hôm trước, y cùng Nguyễn Văn Điến, 51 tuổi, là nhân viên bảo vệ của Công ty Bảo vệ Sao Mai, bàn nhau lợi dụng cùng ca trực, trộm cắp 3 cuộn tôn trong lô hàng của Công ty cổ phần Tập đoàn VINAMEGA STAR Hà Nội để bán lấy tiền chia nhau. Song, chúng vừa bố trí cẩu được 1 cuộn thì bị phát hiện.

Còn Nguyễn Văn Điến, sau khi được lực lượng Công an và công ty vận động, 17h00' ngày 7/4, cũng đã đến trụ sở Công an quận Hồng Bàng đầu thú.

Điến khai vào ngày 5/4, đã thông qua Nguyễn Văn Thắng, 48 tuổi, làm nghề kinh doanh sắt vụn ở số 215 đường Hải Triều, phường Quán Toan, Hồng Bàng, Hải Phòng hứa bán cho Phạm Đức Thịnh, SN 1973, là Giám đốc Công ty cổ phần Vật tư phế liệu, Hải Phòng.

Thịnh giao cho Tuấn là Kế toán trưởng của Công ty có nhiệm vụ nhận hàng. Để bốc xếp và vận chuyển, Thịnh thuê xe cẩu của Nguyễn Quang Sức, 49 tuổi, ở tổ 7, đường 5/1, phường Hùng Vương và thuê ôtô sơ mi rơ moóc của Công ty cổ phần Tân Thiên An, ở 153 đường Đà Nẵng, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.

Ngày 8/4, Cơ quan điều tra cũng đã triệu tập Nguyễn Văn Thắng để thẩm vấn. Trước những chứng cứ cụ thể, ngày 10/4, Cơ quan CSĐT Công an quận Hồng Bàng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Công Huynh và Nguyễn Văn Điến.

Tinh thần cảnh giác của anh Đoàn Minh Sơn, nhân viên bảo vệ của Công ty TNHH Kim Đại Phát và sự nỗ lực của Công an quận Hồng Bàng, Hải Phòng đã ngăn chặn một vụ trộm cắp lớn, bảo vệ được nguyên vẹn tài sản trị giá trên 1 tỷ đồng cho các doanh nghiệp

Quốc Phòng