Ngày 20- 1, lực lượng CSGT Diễn Châu ( thuộc Phòng CSGT Nghệ An ) đã ra hiệu lệnh dừng xe khách của nhà xe Ngọc Hùng- Văn Nhân, BKS 49B- 00830, sau đó bàn giao cho Công an huyện Nghi Lộc để điều tra sự việc đánh anh Nguyễn Huy Thục ( SN 1972, trú tại xóm 13, xã Nghi Liên, TP Vinh ).

Xe khách đánh anh Thục.

Theo thông tin ban đầu, ông Nguyễn Huy Hùng ( SN 1965, chủ cửa hàng bánh mì trên quốc lộ 1A, xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc ) điện báo với Trạm CSGT Diễn Châu “ Lúc 12h trưa ngày 19- 1, tôi có việc đi vắng, nhân viên cửa hàng bánh mì báo cho tôi biết, có xe khách Ngọc Hùng- Văn Nhân từ trong Nam ra đậu trước cửa hàng cản trở lối đi. Thấy sự việc anh Nguyễn Huy Thục ( em trai của anh Hùng ) đến nhắc nhở thì bị nhóm người phụ xe lôi lên xe đánh đập và chở đi ra phía Bắc, nhờ CSGT Trạm Diễn Châu giúp đỡ”.

Nhận được tin, Trạm CSGT Diễn Châu đang làm nhiệm vụ trên quốc lộ 1A, đón xe khách nói trên ra hiệu lệnh dừng xe và bàn giao cho Công an huyện Nghi Lộc.

Cùng lúc anh Nguyễn Huy Hùng đánh xe đuổi theo xe khách Ngọc Hùng- Văn Nhân ra đến kênh Nhà Lê ( qua cầu Cấm ) thì thấy em trai tôi bị ném xuống bên đường toàn thân bị tím tái, xưng nề liền chuyển đến bệnh viện Quốc tế Vinh.

Anh Thục cấp cứu tại bệnh viện Quốc tế TP Vinh.

Tại bệnh viện Quốc tế Vinh, anh Nguyễn Huy Thục kể lại sự việc “ Vào khoảng 12h ngày 19- 1, tôi ra cửa hàng bánh mì của anh trai, thấy xe khách Ngọc Hùng- Văn Nhân đậu trước nhà cản trở lối đi. Tôi đến nhắc nhở và lời qua tiếng lại với nhóm nhà xe. Sau đó họ lao vào đánh tôi và lôi lên xe đánh tiếp, Chạy đến Kênh Nhà Lê ( đoạn qua Cầu Cấm ) thì nhà xe ném tôi xuống ven đường”.

Cũng theo lời anh Thục, lúc này trên xe đông khách, họ can ngăn nhưng nhóm nhà xe vẫn không buông tha đã dùng mỏ lết đánh vào đầu tôi , đập vỡ chiếc điện thoại OPPO.

Theo bác sỹ khoa ngoại Bệnh viện Quốc tế Vinh, bênh nhân Thục bị đa chấn thương, rách môi, đầu đau, choáng, không nguy hiểm đến tính mạng nhưng phải điều trị dài ngày để trực tiếp theo dõi những diễn biến xấu.

H. Hồng