Trước đó, vào lúc khoảng 19h30 phút ngày 2/8, lực lượng Công an TP Đồng Hới phối hợp với Công an quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Bình đã bắt giữ Nguyễn Văn Thiên khi đối tượng đang lẩn trốn tại một trường tiểu học ở phường Nam Lý, TP Đồng Hới.

Sau khi bị bắt giữ, Nguyễn Văn Thiên được đưa về tạm giữ hình sự tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Bình. Chiều nay ( 3/8), Công an Quận Tân Bình sẽ ra TP Đồng Hới để di lý Thiên vào TP Hồ Chí Minh để phục vụ công tác điều tra.

Nguyễn Văn Thiên bị Công an bắt giữ vào tối ngày 2/8 tại Quảng Bình.

Như Báo CAND đã đưa tin, tối 21/7 trở về sau chuyến tham quan ở Singapor cùng đoàn giáo viên, học sinh của một trường học ở TP Đồng Hới. Khi đoàn về lưu trú tại một khách sạn trên đường Cộng Hòa, phường 13, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh để chiều hôm sau bay về Đồng Hới. Đến khoảng 13h ngày 22/7, các thầy cô và học sinh trong đoàn đang làm thủ tục trả phòng tại quầy lễ tân khách sạn thì Nguyễn Văn Thiên (học lớp 11) đi cùng đoàn thông báo mất hộ chiếu và nhờ em N.M.H. lên phòng tìm hộ.

Em N.M.H đang học lớp 7A1 cùng trường với Nguyễn Văn Thiên. Chờ lâu không thấy 2 học sinh trở xuống, các giáo viên lên phòng tìm nhưng cửa phòng bị khóa trong. Đến khi nhân viên khách sạn mở cửa vào thì phát hiện em H. nằm bất động trong bồn tắm. Thầy cô giáo cùng nhân viên khách sạn sơ cứu, hô hấp nhân tạo rồi đưa em H. đến Bệnh viện Trưng Vương cấp cứu. Sau đó, em H. được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy nhưng đã không qua khỏi… Cơ quan Công an đã xác định Nguyễn Văn Thiên là hung thủ đồng thời tổ chức truy bắt đối tượng này trong nhiều ngày qua...

Cơ quan CSĐT đọc lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Thiên.
Sông Lam