Qua điều tra, trưa 22-11, Thuỳ chạy xe máy từ huyện Ba Tri đến huyện Bình Đại. Khi đến khu vực ngụ ấp Bình Chiến (thị trấn Bình Đại, huyện Bình Đại), Thuỳ thấy em Kim Võ Quang Nhựt (8 tuổi) trên tay cầm điện thoại di động nên đã nảy sinh ý định chiếm đoạt. Thùy dừng xe, đến gặp em Nhựt và nói là bạn của mẹ nhờ đến chở em đi chơi. 

Nghi phạm đang bị tạm giữ để điều tra.

Tin lời, em Nhựt đồng ý lên xe và được Thùy chở đến một quán nước ở xã Tân Xuân (huyện Ba Tri). Tại đây Thùy nói mượn điện thoại của em Nhựt, có việc đi một lúc sẽ trở lại và kêu em ngồi chờ tại quán. 

Lấy được điện thoại, Thùy bỏ trốn. Thấy con mình mất tích, gia đình bé Nhựt trình báo cơ quan Công an. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngay trong ngày, Công an huyện Ba Tri phối hợp công an huyện Bình Đại đã truy bắt được Thùy, đối tượng đang ẩn náu tại nhà trọ Trúc Phương (xã An Ngãi Tây, huyện Ba Tri). Ngay sau đó, em Nhựt cũng được tìm thấy tại cầu Tân Hòa (xã Tân Xuân).

Qua điều tra, năm 2008, cũng bằng thủ đoạn tương tự, Thùy đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo lấy tài sản của học sinh và bị TAND huyện Giồng Trôm xử phạt 8 năm tù. Thuỳ chấp hành án phạt tù xong vào tháng 5-2016 thì tái phạm. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Quang Duy - Minh Thắng