Ngày 27-5, Cơ quan CSĐT Công an TP Mỹ Tho (Tiền Giang) đã củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối với Nguyễn Thanh Phong (28 tuổi, ngụ xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, chiều 17-5, ông Nguyễn Xuân Trường là chủ tiệm vàng Kim Vinh (ngụ phường 4, TP Mỹ Tho) trình báo thợ kim hoàn làm công trộm vàng của tiệm. Khám xét tại nhà Phong, Công an TP Mỹ Tho thu giữ 40 gói nylon, chứa bột móc máy vàng và 17 thanh vàng. 

Thông tại cơ quan điều tra. 
Tang vật được thu giữ. 

Phong khai nhận đã làm việc tại tiệm Kim Vinh 14 năm, từ lúc giúp việc lặt vặt như quét nhà, lau tủ cho đến khi được dạy nghề, trở thành thợ chính. Lợi dụng sự tin tưởng của chủ, mỗi khi thu gom bột móc máy vàng, Phong trộm một ít và mua dụng cụ về nấu lại thành những thanh vàng. Phong giải thích, số bột móc máy vàng giữ tại nhà trong thời gian khá lâu vì đây là tài sản rất khó tiêu thụ. 

Loại bột này chỉ được chính chủ cơ sở sử dụng lại cho việc chế tác trang sức nên nếu mang đến cơ sở khác sẽ nhận biết ngay là tài sản do trộm cắp. Đến nay, qua giám định của cơ quan chức năng, tổng trọng lượng hơn 60 lượng vàng 16K, trị giá khoảng 1 tỷ đồng.

Như Anh