Như Báo CAND đã đưa tin, khoảng 9h ngày 15/7, tổ tuần tra của Đội CSGT số 3, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh đang làm nhiệm vụ tại QL18A, đoạn qua địa bàn huyện Đầm Hà,Quảng Ninh phát hiện Nguyễn Đình Nam điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Innova, BKS 30E.684.73 chạy quá tốc độ nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Khi xuống xe, Nam tự xưng là phóng viên Báo Thanh niên và xuất trình 1 thẻ có ghi chữ “Chuyên viên Báo Thanh Niên”, trên thẻ có in logo và con dấu được cho là của Báo Thanh Niên.

Nghi ngờ tính xác thực về nghề nghiệp và chiếc thẻ của nam “phóng viên” nêu trên, CSGT đã liên hệ với Công an huyện Đầm Hà, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Quảng Ninh và Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Quảng Ninh để xác minh làm rõ.

Ngay sau khi có ý kiến của Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, Báo Thanh niên đã có văn bản số 38 về việc xác minh thông tin cá nhân ngày 15/7, khẳng định rằng Báo Thanh niên không phát hành loại thẻ nào là Thẻ chuyên viên và có hình thức mẫu mã như người mang tên Nguyễn Đình Nam xuất trình với cơ quan Công an”.

Công an tỉnh Quảng Ninh làm việc với Nguyễn Đình Nam

Tại cơ quan Công an, đối tượng Nguyễn Đình Nam thừa nhận bản thân chỉ là lái xe dịch vụ cho 1 công ty, không phải là phóng viên của Báo Thanh niên. Qua một người quen biết, Nam liên hệ nhờ làm “Thẻ chuyên viên” của Báo Thanh Niên để nhằm mục đích xin bỏ qua lỗi vi phạm giao thông.

Hiện tại Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục đấu tranh làm rõ động cơ, mục đích của đối tượng trong việc sử dụng giấy tờ giả mạo phóng viên Báo thanh niên để xử lý theo quy định của pháp luật.”


Quốc Xã