Hoàng Thị Mai (54 tuổi) trú tại xóm 3, Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội, trùm đường dây chuyên trộm cắp tại các lễ hội khu vực Hà Nội và phụ cận vừa bị bắt. Mai khai nhận, tại các lễ hội, người đông, chen lấn xô đẩy nhau nên thị và đồng bọn dễ bề ra tay. Thường, thanh niên và các bậc trung niên cẩn thận nên chúng tập trung vào các cụ già. Các cụ đi lễ thường mặc áo dài, vòng vàng, ngọc trai đeo bên ngoài cổ áo, vậy là chỉ cần tiếp cận một chút, Mai có thể giật ngay được một sợi dây chuyền mà nạn nhân không hề hay biết.

Tuy nhiên, theo đồng chí Hoàng Anh, Đội trưởng Đội trinh sát địa bàn, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an Tp. Hà Nội, băng nhóm của Mai "không tha bất cứ ai", phạm vi hoạt động của chúng rất rộng, khi gây án đều có tổ chức, bọc lót và che chắn rất bài bản. Bản thân Thịnh, trùm sò thứ hai của băng nhóm này có tới 2 tiền án và 8 tiền sự về tội trộm cắp.

Các đối tượng (từ trái qua, từ trên xuống) Mai, Thịnh, Xuân, Tuấn, Minh, Lý. 

Đến sáng 5/4, ngoài đối tượng Mai nêu trên, 5 đối tượng còn lại trong đường dây này đều đã bị khởi tố về tội trộm cắp tài sản, bao gồm: Đào Thị Thịnh (40 tuổi), ở tổ 35, phường Đồng Quang, Tp. Thái Nguyên; Trần Thị Xuân (48 tuổi), xóm 8, Kim Chính, Kim Sơn, Ninh Bình; Lê Thị Tuấn (61 tuổi), ở Phù Vân, Phủ Lý, Hà Nam; Lê Văn Minh (42 tuổi) ở tổ 3, phường Quang Trung, Tp. Thái Nguyên và Lê Xuân Lý (42 tuổi), ở Sơn Cẩm, Phú Lương, Thái Nguyên.

Các đối tượng này cùng thuê nhà trọ với nhau ở đường Nguyễn Sơn, quận Long Biên và đi trộm cắp. Trong đó, hai tên Minh và Lý hành nghề "xe ôm", hàng ngày thay nhau chở các đối tượng “đi lễ" để trộm dây chuyền, vòng vàng

Minh Tước