Ngày 3-11, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) xác nhận, liên tiếp thời gian gần đây, Công an phường địa bàn quận đã nhận bàn giao một số vụ việc người vi phạm giao thông, rút thẻ nghi giả phóng viên để tiến hành điều tra làm rõ.

Các đối tượng giả danh nhà báo, phóng viên.

Cụ thể, theo tài liệu của cơ quan Công an, vào hồi 14h10 ngày 1-12 tổ công tác CSGT Hà Nội làm nhiệm vụ trên đường Láng phát hiện 1 thanh niên điều khiển xe máy 29E2 - 510.92 có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. 

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe Võ Hồng Sơn, HKTT: 78 ngõ 105 Láng Hạ, Đống Đa không xuất trình được các loại giấy có liên quan đến chiếc xe đang điều khiển mà xuất trình một thẻ phóng viên của một tờ báo.

Nhận thấy những dấu hiệu bất thường, qua đấu tranh tại chỗ, lái xe Võ Hồng Sơn thừa nhận không công tác hay làm việc tại báo này, chiếc thẻ trên do một người làm cho với mục đích ra đường nếu vi phạm luật giao thông, gặp CSGT sẽ được nhắc nhở, bỏ qua.

Giấy tờ của các đối tượng.

Trước đó, khoảng 10h40 ngày 26-11, lực lượng CSGT Hà Nội làm nhiệm vụ tại ngã tư Phạm Ngọc Thạch đã phát hiện 1 nam thanh niên điều khiển xe máy mang BKS 30M5-3190 vi phạm giao thông. 

Theo đó, tổ công tác dừng xe kiểm tra, người này không xuất trình được giấy xe, mà lại xuất trình 1 thẻ nhân viên Ban thời sự Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.

Nhìn chiếc thẻ có dấu hiệu nghi vấn nên tổ công tác đã hỏi xem anh công tác tại đâu và sau một thời gian quanh co chối cãi thì đối tượng Đặng Anh Tuấn đã thừa nhận “làm nghề kinh doanh tự do bên ngoài, không học qua trường lớp báo chí hay truyền thông nào. Chiếc thẻ trên là do một người em bên nội gia đình làm cho và bị vi phạm giao thông muốn đưa chiếc thẻ trên ra để lực lượng CSGT bỏ qua lỗi vi phạm.

Ngay sau đó, tổ công tác đã tiến hành đưa đối tượng cùng phương tiện về Công an phường Phương Liên để tiếp tục điều tra làm rõ.

Hiện Công an quận Đống Đa đang thụ lý giải quyết vụ việc.

Hiệp Bình