Trước đó, chiều 18- 12-2015, anh Mười đến nhà bố vợ là ông Nguyễn Quang Vinh, ở cùng thôn, thì phát hiện có 3 thanh niên – 2 tên ngồi trên xe máy ở trước nhà, một tên đã vào trong quán bán tạp hóa của ông Vinh – liền giữ đối tượng ở trong quán lại. Hai tên kia phóng xe tẩu thoát.

 Kiểm tra trong quán, ông Vinh thấy mất 1,8 triệu đồng cùng một số hàng hóa. Còn đối tượng bị bắt là Lê Ngọc Anh (22 tuổi), trú tại thôn 10 A- xã Ea Kly.  Lập tức, anh Mười chuyển giao đối tượng cho cơ quan CA xử lý.

Băng trộm cắp, tiêu thụ xe gian và một số tang vật tại CA huyện Krông Pách.

Từ việc khai thác Lê Ngọc Anh, sau đó, CA huyện Krông Pách đã đồng loạt bắt  đồng bọn của hắn. Chúng gồm: Phạm Văn Thưởng (22 tuổi), ở huyện Quảng Trạch – tỉnh Quảng Bình; Trần Đình Đức (21 tuổi), ở huyện Tân Kỳ - tỉnh Nghệ An; Nguyễn Văn Nam (19 tuổi), trú tại xã Ea Kmút – huyện Ea Kar – tỉnh Đak Lak và Dương Thị Hồng Duyên (27 tuổi), trú tại phường Tân Thành – TP Buôn Ma Thuột ( Đak Lak ).

Qúa trình điều tra, CA huyện Krông Pách đã làm rõ: Lê Ngọc Anh đã có 2 tiền án về các tội “ Trộm cắp tài sản” và “Cố ý gây thương tích” với tổng mức phạt 4 năm 3 tháng tù giam. Tháng 8- 2015, Lê Ngọc Anh ra tù nhưng không tu chí, hoàn lương mà lại lên mạng rủ rê Thưởng, Đức và Nam cùng đi trộm cắp tài sản của dân. Chúng thường dò la dọc đường hoặc trong rẫy vắng, thấy ai để xe máy hoặc tài sản khác sơ  hở là lấy trộm đem bán lấy tiền ăn chơi.

 Các đối tượng khai: dưới sự cầm đầu của Lê Ngọc Anh, chúng  đã gây ra 8 vụ trên địa bà xã Ea Kly và Krông Buk ( huyện Krông Pách )  lấy trộm 7 xe máy và một số tài sản khác. Trong đó,   chiếc xe AIR BLADE  biển số 47P5 – 3943, do Anh và Đức lấy được  của một người dân ở xã Krông Buk vào ngày 8- 12- 2015, đã đem bán rẻ cho Dương Thị Hồng Duyên. Còn đối tượng Duyên, biết là xe trộm cắp nhưng vì ham xe đẹp, giá rẻ nên mua để làm phương tiện đi lại.  CA huyện Krông Pách đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam về hành vi “ Trộm cắp tài sản “ đối với Lê Ngọc Anh, Phạm Văn Thưởng, Trần Đình Đức, Nguyễn Văn Nam và về hành vi “ Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” đối với Dương Thị Hồng Duyên.  Hiện, đơn vị cũng đã truy thu 6 chiếc xe máy các loại để trao trả lại cho người dân. 

Sau khi băng chuyên trộm cắp do Lê Ngọc Anh cầm đầu bị triệt phá, tình trạng trộm cắp xe máy của dân trên địa bàn xã Ea Kly và xung quanh đã chấm dứt. Trong  kết quả này, có sự góp công rất đáng ghi nhân của anh Nguyễn Tiến Mười, ở thôn 9 – xã Ea Kly.

Nguyễn Trọng