Ngày 12-10, TAND TP Hồ Chí Minh xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Thạch Thị Sô Khum (39 tuổi, ngụ tỉnh Trà Vinh) mức án 10 năm tù về tội “giết người”.

Theo cáo trạng, Thạch Thị Sô Khum và anh Kim Đa Ra kết hôn với nhau năm 2003 và cùng chung sống tại huyện Tiểu Cầu, tỉnh Trà Vinh. Năm 2015, Khum ly thân với chồng rồi lên TP Hồ Chí Minh làm công nhân.

Bị cáo Thạch Thị Sô Khum sau phiên xử

Đến khoảng tháng 7-2016, Khum thuê nhà trọ tại phường Phú Thọ Hoà, quận Bình Tân sống chung như vợ chồng với anh Triệu Minh Hoàng.

Trưa ngày 17-1-2018, Hoàng và Khum cùng nhóm công nhân trong khu trọ tổ chức ăn nhậu và hát karaoke. Đến khoảng 20h cùng ngày, mọi người giải tán, Khum qua phòng trọ kế bên đánh bài. Khoảng 30’ sau, Hoàng qua kêu Khum về nhưng Khum không về. Tức giận, Hoàng về phòng đập phá đồ đạc trong  phòng trọ.

Khi Khum về phòng thì thấy dàn karaoke bị Hoàng vứt ra ngoài, điện thoại của Khum thì nằm dưới sàn nhà nên cự cãi với chồng hờ. Lời qua tiếng lại dẫn đến hai bên xô xát. Trong lúc đánh nhau, Khum với lấy con dao để trên tủ bếp đâm Hoàng tử vong.

Sau khi gây án, Khum được người thân đưa đến Công an đầu thú. Quá trình điều tra và tại toà, Khum khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

A.Huy - Hồng Sơn