Trao đổi với phóng viên CAND, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, cho biết trong sáng 4-12, người thân của ông Trần Văn Đ. (trú thôn Hòa Trung, xã Tam Thanh) đã đến cơ quan chức năng để giao nộp 1 bánh heroin.

Bánh heroin này do ông Đ. nhặt được trên bãi biển tại địa phương vào ngày 30-11. Tưởng là bánh ngọt nên ông Đ. mang về mở ra xem thì thấy bên trong không phải bánh mà là chất bột màu trắng nên đã vứt vào bụi cây.

Sau khi biết được thông tin đây có thể là heroin nên ông Đ. đã đi nhặt lại rồi đưa người thân giao nộp cho cơ quan chức năng.

25 bánh heroin được người dân xã Tam Thanh giao nộp.

Như Báo CAND Online đã đưa tin, chiều tối 30-11, một người dân xã Tam Thanh đã đến Đồn Biên phòng Tam Thanh trình báo và giao nộp 1 bánh nghi là heroin nhặt được ở bãi biển xã Tam Thanh.

Sau đó, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam phối hợp các đơn vị chức năng đã nhanh chóng triển khai lực lượng tuyên truyền và vận động nhân dân giao nộp số vật phẩm màu trắng là heroin nhặt được ở địa phương, thu giữ 25 bánh với tổng trọng lượng hơn 10kg.

Các bánh heroin này được gói bọc rất cẩn thận bởi nhiều lớp bao bóng và bên trong có lớp giấy màu vàng, trên lớp giấy có 1 logo màu đỏ in chữ tiếng nước ngoài.

Được biết, người dân tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế cũng đã phát hiện nhiều gói nghi là ma túy đựng trong can nhựa dạt vào bờ biển nên đã mang đi giao nộp cho cơ quan chức năng.

Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương truy tìm nguồn gốc của số ma túy được phát hiện tại bãi biển của các địa phương trên.
Ngọc Thi