Ngày 11-5, thông tin từ Viện KSND huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ban hành cáo trạng truy tố đưa ra xét xử đối với bị can Trần Thanh Sang (SN 1980, trú tại xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng truy tố, bị can Trần Thanh Sang và chị H.T.L. (cùng trú tại xã Ia Lốp) đã gia đình nhưng cả hai vẫn thường xuyên qua lại tình cảm với nhau. 

Vào sáng 4-1-2019, khi đang tưới nước cho cây mì ở rẫy thì Sang nhắn tin cho chị L. hỏi có đi chợ không. Lúc này, chị L. không nhắn tin lại mà gọi điện cho Sang nói chuyện chiều mới đi.

Sau khi nói chuyện, Sang sực nhớ lại trước đây, khi đang cặp bồ với mình nhưng chị L. vẫn lén lút quan hệ tình cảm với người đàn ông khác. Máu ghen nổi lên, Sang chợt nghĩ phải dằn mặt chị L. một lần để thoả mãn cơn ghen.

Nghĩ là làm. Sang đi đến lấy trong cốp xe máy ra một con dao bỏ vào túi quần rồi điều khiển xe đến khu vực thôn 3, xã Ia Lốp hẹn chị L. ra gặp.

 Khoảng 12h trưa cùng ngày, nhận được tin, chị L. điều khiển xe đến điểm hẹn để gặp Sang.

Trong lúc cả hai đang nói chuyện thì Sang bất ngờ rút con dao trong túi quần ra cắt một nhát ngang đùi chị L. 

Chưa dừng lại, Sang tiếp tục lao vào dùng dao rạch một đường nơi má chị L. rồi bỏ đi. Khi Sang đi đến chỗ cất dấu xe máy thì sực nhớ, trước đây mình có mua tặng chị L. chiếc điện thoại, cộng thêm việc cơn ghen chưa thoả mãn nên đã quay lại lấy điện thoại của chị L. ném xuống đất làm vỡ điện thoại. Sau đó, Sang lấy xe mô tô đi về.

Chị L. sau đó được người dân đưa đi cấp cứu và trình báo vụ việc lên Cơ quan Công an. 

Tại bản kết luận pháp y thương tích của Trung tâm pháp y tỉnh Đắk Lắk cho thấy, chị L. bị thương tích với tỷ lệ 15%. Trong quá trình điều tra, bị can Sang đã khai nhận toàn bộ về hành vi phạm tội của mình.


Văn Thành