Ngày 1-7, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Phú Thọ ra quyết định tạm giữ hình sự Hà Văn Minh (29 tuổi, trú tại Thanh Thủy, Phú Thọ) về hành vi giết người. Nạn nhân của vụ án này là Lê Thị Loan (28 tuổi, trú tại địa chỉ trên), vợ của Minh.

Thông tin ban đầu xác định, trước đó giữa Minh và Loan xảy ra mâu thuẫn, nguyên nhân bắt nguồn từ việc Minh nghi ngờ vợ anh ta có quan hệ tình cảm với một người đàn ông khác.

Ngày 18-6, Loan bỏ nhà đi, Minh đã nhiều lần liên lạc với Loan nhưng không được. Ngày 30-6, con chung của vợ chồng Minh, Loan bất ngờ đổ bệnh, Minh đưa con vào bệnh viện cấp cứu đã liên hệ với Loan.

Chiều 30-6, Loan về nhà mẹ đẻ, Minh nhiều lần liên lạc với vợ nhưng không được do máy điện thoại bận. Khi điện thoại thông, Minh tra hỏi vợ thì Loan nói rằng đang gọi điện thoại cho bạn trai, điều đó khiến Minh vô cùng tức giận nên đã chuẩn bị con dao làm phương tiện gây án.

Tối cùng ngày, khi cả hai vợ chồng gặp nhau tại bệnh viện, Minh muốn vợ quay về để cùng chăm sóc con cái nhưng Loan không đồng ý...

Vào thời điểm xảy ra vụ trọng án thương tâm (khoảng 22 h), mọi người trong bệnh viện đã tắt đèn nằm ngủ, Minh ngồi ở cuối giường còn Loan nằm ở trong màn với con. Minh cầm chiếc đèn pin soi vào mặt con gái đang ngủ rồi nói với Loan về đứa con chung, mong Loan thay đổi nhưng Loan vẫn không nói gì mà tiếp tục sử dụng điện thoại để nhắn tin.

Trong cơn ghen điên loạn và trước thái độ thách thức của người vợ, Minh không kiềm chế được đã dùng con dao đã chuẩn bị trước đó, gây ra cái chết thương tâm cho người vợ.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã bắt giữ đối tượng gây án; đồng thời phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, bước đầu xác định, trên cơ thể nạn nhân có 18 vết thương.

Vụ việc tiếp tục được xác minh, làm rõ.

X.M.