Ngày 5-6 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh khởi tố vụ án và tạm giam đối với Đỗ Văn Quyền (61 tuổi) về hành vi giết người.

Trươc đó, Công an thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) nhận được tin tại thôn Đoàn Xá 1, xã Hồng Phong, thị xã Đông Triều xảy ra vụ đánh nhau trong gia đình.

Công an tới nơi thì phát hiện Chị Nguyễn Thị Tuyến (49 tuổi, công nhân Công ty may Tinh Lợi ở thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương) đã tử vong với nhiều vết máu trên mặt.

Công an thị xã bảo vệ hiện trường, tiến hành khám nghiệm tử thi và dấu vết để lại hiện trường để xác định hung thủ. Theo người dân thì chồng chị Tuyến là Đỗ Văn Quyền sau khi đánh vợ xong đã không thấy đâu.

Hiện trường xảy ra vụ án.
Đối tượng Đỗ Văn Quyền

Phòng Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với Công an thị xã Đông Triều tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, triển khai đồng bộ các biện pháp điều tra. 

Kết quả cho thấy, do ghen tuông nên Quyền thường xuyên đánh, chửi chị Tuyến. Trưa hôm xảy ra vụ án, sau khi hai vợ chồng ăn cơm xong, (Quyền có uống khoảng hơn 1 lít rượu) chị Tuyến vào giường ngủ. Lúc này Quyền nảy sinh ý định giết vợ liền xuống bếp lấy 1 thanh sắt dài vụt mạnh vào phần đầu rồi tiếp tục lấy chai nước mắm đập mạnh làm nạn nhân tử vong. 

Sau khi vứt bỏ hung khí, Quyền uống thuốc trừ sâu rồi chạy lên đồi Cao sau nhà nhưng được lực lượng Công an phát hiện, cấp cứu kịp thời nên không bị ảnh hưởng đến sức khoẻ. 

Được biết vợ chồng Quyền kết hôn với nhau từ năm 1993 và có 2 người con chung. Qua điều tra cho thấy, do nghi ngờ vợ (chị Tuyến) có quan hệ bất chính với người khác, trong lúc chị Tuyến đang ngủ, Đỗ Văn Quyền sát hại vợ.

Tuấn Hương - Nguyễn Khánh