Tuy nhiên, theo nhận định thì đây nhiều khả năng là nghi phạm đã sát hại bé trai 10 tuổi ở Đồng Nai xảy ra vào chiều 12-2. Tại hiện trường, bên cạnh thi thể cháy đen là chiếc xe máy mang BKS tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, khoảng 2h sáng cùng ngày, người dân tại thôn Tân Bình, xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận phát hiện một thi thể cùng chiếc xe máy đang cháy trong khu rừng tràm thuộc địa bàn nên đã báo lên cơ quan chức năng. Vị trí phát hiện sự việc trên cách QL28B khoảng 3km đi đèo Đại Ninh.

Hiện trường vụ cháy.

Theo thông tin ban đầu, chiều 12-2, Vy Thanh Thiện (34 tuổi, thường trú tỉnh Bình Thuận) đi xe máy đến nhà của mẹ chị Hoàng Lê Thị Thu Ng. (ở ấp 3, xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ). Chị Ng. được cho là người từng có quan hệ tình cảm với Thiện.

Đối tượng Vy Thanh Thiện.

Sau đó, Thiện dụ dỗ cháu T.T.K (con riêng của chị Ng.) lên xe máy chở đi. Theo ghi nhận của camera an ninh dọc đường thì trên đường đi Thiện chở cháu K. có ghé vào một tiệm tạp hóa mua bánh cho cháu K. rồi mới tiếp tục lên xe đi. Khi đến một trại chăn nuôi bỏ hoang ở ấp 2 (xã Lâm San), Thiện đã tàn nhẫn ra tay sát hại cháu bé. Gây án xong, Thiện bỏ trốn khỏi hiện trường.

Con dao được cho là tang vật gây án.

Nhận tin báo, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Công an huyện Cẩm Mỹ tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra, truy bắt hung thủ.

Bước đầu, cơ quan điều tra nhận định nguyên nhân có thể xuất phát từ mâu thuẫn giữa Thiện và mẹ nạn nhân về tiền bạc.

Theo tìm hiểu chị Ng. được cho là hiện đã lấy chồng và sinh sống bên Trung Quốc…

Thời gian trước, Thiện đã từng có lần đưa cháu K. đi khỏi nhà, gia đình đi tìm không thấy. Nhưng sau đó vẫn đưa cháu K. về nhà an toàn. Tuy nhiên, chiều 12-2, Thiện đã đưa cháu K. đi rồi sát hại.

Đáng nói là sau khi gây án, Thiện đã nhắn tin cho chị Ng. nói rõ là đã sát hại cháu K.

Vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ.


Phú Lữ