Theo đó, vào thời điểm trên, những người sống gần nhà trọ nghe thấy tiếng cãi vã của đôi nam nữ sống trong căn phòng trọ bên cạnh. Ít phút sau, thấy khói đen phát ra từ căn phòng kể trên. Một cô gái vẻ mặt hốt hoảng nhảy xuống từ cửa sổ phòng trọ vừa chạy, vừa kêu cứu. 

Lúc này, mọi người xác định khói phát ra từ căn phòng trọ của chị P.N.T.Đ (20 tuổi, ngụ phường Lê Bình, quận Cái Răng), do cửa bên trong khóa kín nên mọi người dùng búa phá cửa mới vào được bên trong và sử dụng bình chữa cháy mini dập lửa, cùng lúc gọi điện báo lực lượng Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ đến hỗ trợ. 

Nhà trọ, nơi xảy ra vụ án.

Sau khi phá cửa vào bên trong, mọi người phát hiện anh Lê Minh Đức (26 tuổi, ngụ huyện Phong Điền, Cần Thơ) và chị Đ. đang nằm trong phòng nên nhanh chóng đưa đến Bệnh viện ĐKTW Cần Thơ cấp cứu. 

Tại hiện trường, 1 xe mô tô Honda Air Blade bị lửa thiêu rụi phần đầu, 1 xe mô tô Suzuki Axelo bị cháy xém một phần. Riêng chị Đ. đã tử vong tại bệnh viện do ngạt khí và trên người có nhiều vết thương. Còn anh Đức bị thương nhẹ đang được các bác sĩ theo dõi dưới sự giám sát của lực lượng Công an. 

Những chiếc xe mô tô bị hư hại nặng.

Theo chủ phòng trọ, chị Đ. đến thuê phòng trọ cách đây hơn 3 tuần để ở chung với một người chị tên Q và Đức. Trích xuất camera an ninh cho thấy, thời điểm xảy ra vụ việc do phòng bị khóa nên chị Q. trèo từ ban công tầng 1 để thoát ra ngoài kiêu cứu.

Phòng trọ nơi xảy ra vụ việc bị cháy đen.

Nhận định ban đầu của cơ quan Công an, có thể do ghen tuông nên Đức khóa cửa phòng, phóng hỏa với ý định tự tử cùng bạn gái. 

Hiện vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ làm rõ. 

Đức Văn