Ông Phong cho biết, sự việc diễn ra nhiều năm nhưng chỉ được gia đình phát hiện cách đây 2 tuần, khi T. về nhà chịu tang cha vào ngày 12/1 vừa qua. Sau khi an táng cha ruột xong, T. không chịu về nhà cha mẹ nuôi nữa. Khi người thân gặng hỏi lý do, T. thú thật suốt nhiều năm liền bị bạo hành và xâm hại tình dục nhiều lần.

Qua lời kể của người thân của gia đình T., nạn nhân có hoàn cảnh khá éo le. Năm T. lên 4 tuổi, cha mẹ chung sống không hạnh phúc nên phải chia tay. T. theo cha ruột về sống nhờ nhà người cô ở xã Trường Long (huyện Phong Điền). Để có tiền nuôi con, cha T. đi bán vé số mưu sinh và sau này gá nghĩa với một phụ nữ khác và thuê nhà trọ sống ở quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ).

Những vết sẹo chi chít trên đùi, vùng bụng cháu T.

Sợ cảnh “mẹ ghẻ con chồng”, T. được gởi cho người cô thứ 2 để nuôi ăn học. Năm T. học đến lớp 5, bà nội đổ bệnh. Những người thân trong gia đình T. đều khó khăn nên thống nhất gởi cho T. đến nhà người bà con ở huyện Phong Điền và nhận làm cha mẹ nuôi. Cha T. đồng ý cho con, với mong muốn con gái có cuộc sống tốt hơn và được ăn học đến nơi đến chốn. Năm 2009, T. về sống với cha mẹ nuôi.

“Thời gian đầu ở với cha V. và mẹ T. (cha mẹ nuôi của T. – PV) con được đối xử rất tốt. Hằng ngày, chỉ phụ giúp làm những công việc lặt vặt. Đi học chưa hết học kì thì con phải nghỉ học ở nhà làm việc nhà. Khoảng thời gian này, ngày nào con cũng bị cha mẹ nuôi đánh, cáu ngắt. Ngày nhiều thì 10 lần, ít cũng hơn 5 lần. Có việc gì không vừa ý, mẹ nuôi và cha nuôi tìm cách hành hạ con, lúc thì tát tai, cáu véo, đánh bằng dây điện và tìm đủ cách để làm con đau. Có lần không vừa ý, con bị cha nuôi đấm nứt răng, đạp vào tường tét môi, chảy máu…”, T. nói trong nước mắt.

Vén chiếc áo thun đang mặc trên người, khắp toàn thân T chi chít nhưng vết thẹo, lồi thịt khắp người. Theo lời T, đây là vết tích suốt nhiều năm liền sống cùng với cha mẹ nuôi. T kể tiếp: “Hơn 6 năm con thường xuyên bị cha mẹ đánh nhưng con không dám nói với ai vì biết thân biết phận. Chừng đó thời gian, con cũng không có lấy một người bạn nào mà suốt ngày chỉ biết, nấu cơm, lau nhà, giặt quần áo. Còn đến tối thì con phải đấm bóp cho mẹ nuôi rồi đến cha nuôi, có đêm đến gần 1h sáng mới được đi ngủ”.

Theo lời kể của T., từ năm 2013, có nhiều lần mẹ nuôi vắng nhà thì liền bị cha nuôi xâm hại tình dục. Cha nuôi kêu T. vào phòng ngủ đấm bóp và khống chế thõa mạn dục vọng. Mỗi lần hành sự xong, cha nuôi đều cấm tuyệt đối không có T. nói với ai, nhất là mẹ nuôi.
Theo gia đình, dù 17 tuổi nhưng cháu T. chỉ nặng 34kg vì bị bạo hành nhiều năm và ảnh hưởng tâm lý.

Sau khi tiếp nhận đơn tố giác, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phong Điền đã mời T. lên làm việc, lấy lời khai ban đầu và hướng dẫn đến bệnh viện giám định thương tật. Giấy chứng nhận thương tích của Bệnh viện Đa khoa Trung Ương Cần Thơ, T. có màng trinh vết rách cũ; trên cơ thể có nhiều vết sẹo cũ, vùng môi dưới có vết sẹo khoảng 1cm bên phải, vùng đùi mặt trong và ngoài có nhiều vết sẹo kích thước từ 1-2cm, vùng bụng có nhiều vết sẹo nhỏ dạng nối kích thước 0,5cm, có vết sẹo dài 3cm.

Qua tìm hiểu, cha nuôi T. đang làm nghề lái xe cứu thương cho bệnh viện, còn mẹ nuôi kinh doanh cửa hàng bán sơn ở chợ Trường Long. Từ hôm xảy ra sự việc, cửa hàng Sơn này thường xuyên đóng cửa, người viết đã liên hệ qua điện thoại với ông V. (cha nuôi của T) để được gặp mặt xác minh nội dung mà T trình bày. Tuy nhiên, trả lời qua điện thoại, ông V. nói “bận công chuyện” và hẹn khi khác sẽ liên hệ lại.

Liên quan đến đơn tố giác của ông Phong về việc T. bị bạo hành và xâm hại tình dục, lãnh đạo Công an huyện Phong Điền đã cử cán bộ điều tra, xác minh xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Văn Vĩnh