Khoảng 14h ngày 2/4, tại cửa hàng tạp hóa Luân Toan, trên QL1A (đối diện Trung tâm Đào tạo, sát hạch lái xe cơ giới đường bộ - cơ sở 2) xã Diễn Kỷ, Diễn Châu, Nghệ An đã xảy ra một vụ cướp táo tợn.

Lợi dụng sơ hở của chủ cửa hàng, một nam thanh niên đã lẻn vào cuỗm một thùng thuốc lá hiệu Vinataba rồi lao lên xe máy của đồng bọn chờ sẵn chạy để tháo chạy. Cô Nguyễn Thu Toan, chủ cửa hàng hô hoán và lập tức có người bám đuôi 2 tên cướp chạy vào hướng cầu Bùng.

Sau chừng 5 phút bám đuổi, anh Lê Xuân Nam (Diễn Hồng, Diễn Châu) quay trở lại cho biết: "Tôi đã bám được sát đuôi xe nhưng chúng dùng súng cao su bắn tới tấp nên không dám truy đuổi đến cùng. Chúng đã ngoặt lên tỉnh lộ 538 rồi biến mất!".

Anh Nam còn cho biết thêm đã phát hiện chúng lấy đồ ở chợ Dàn (Diễn Hồng, Diễn Châu) và bám theo chờ chúng vào đâu bán đồ là ập vào bắt luôn nhưng không được.

Theo những người dân xung quanh thì đây không phải là lần đầu tiên cửa hàng này bị cướp hàng hóa và thùng thuốc lá nói trên có trị giá 6,5 triệu đồng

Duy Ngợi